กกต.ส่งศาลฎีกาฯ เอาผิด สว.หมอเกศ สมัคร สว.ผิดคุณสมบัติ

View icon 224
วันที่ 30 เม.ย. 2568 | 14.01 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - กกต. มีมติ ชงศาลฎีกา ฟัน สว. "หมอเกศ" เหตุอ้างจบดอกเตอร์ โดยไม่มีหลักฐานรับรอง เสี่ยงเข้าข่ายหลอกลวงประชาชน โทษสูงสุด เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 20 ปี

มีรายงานว่า ที่ประชุม กกต. มีมติให้ส่งเรื่อง สว. หมอ เกศกมล เปลี่ยนสมัย ไปยังศาลฎีกา ตามกฎหมาย พ.ร.ป. ว่าด้วยการได้มาซึ่ง สว. เพื่อวินิจฉัยสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งเป็นเวลา 20 ปี เพราะเป็นการหลอกลวงให้เข้าใจผิดในคุณสมบัติ ความรู้ ความสามารถ จากการนำ วุฒิการศึกษาปริญญาเอก จากแคลิฟอร์เนีย ยูนิเวอร์ซิตี้ มาสมัครเป็น สว. ทั้งที่มหาวิทยาลัยดังกล่าว เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช้วิธีให้ส่งรายงาน และการเทียบโอนเกรดเท่านั้น ไม่มีการเรียนจริง อีกทั้งยังไม่มีหน่วยงานในไทย รับรองคุณวุฒิ

สำหรับ หมอเกศกมล เป็น สว.ด้วยคะแนนโหวตสูงสุด และยังถูกร้องเรียนว่าอยู่ในขบวนการฮั้ว เลือก สว. ที่ DSI กำลังรวบรวมหลักฐานอยู่ในขณะนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง