จีบหญิง-เร่งเครื่องรถ ปมรัวยิงร้านสักลาย

View icon 75
วันที่ 30 เม.ย. 2568 | 16.04 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - คนร้ายที่ซิ่งรถกระบะไปยิงถล่มร้านรับสักลาย ที่ จังหวัดยโสธร หนีข้ามจังหวัดแต่ก็ไม่พ้นฝีมือตำรวจ ถูกตามรวบตัวได้

เป็นภาพของตำรวจจังหวัดยโสธร และ ตำรวจจังหวัดอำนาจเจริญ สนธิกำลังบุกเข้าไปในบ้านเช่าหลังหนึ่ง อยู่หมู่ 2 ตำบลนาหว้า อำเภอปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ หลังทราบว่า นายอภิสิทธิ์ อายุ 30 ปี ผู้ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกไปยิงถล่มร้านรับสักลาย กลางเมืองยโสธร  เมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา แอบไปกบดาน

จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ยึดอาวุธปืนขนาด จุด 38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนกว่า 30 นัด และรถกระบะคันที่ขับไปก่อเหตุ จากนั้นก็ได้ตัว นายอภิสิทธิ์ ไปสอบปากคำ แจ้งข้อหาหนัก คือ ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ยิงปืน และพกปืนไปในที่สาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต หรือไม่มีเหตุอันควร และข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งนอกจากไปตามจับ นายอภิสิทธิ์ แล้ว ตำรวจอีกชุดก็ไปจับกุมตัว นายอดิเรก อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุ

สอบปากคำผู้ต้องหารับว่า ร่วมกับเพื่อนรวม 3 คน ก่อเหตุจริง เนื่องจากไม่พอใจเจ้าของร้านสักลายที่มาเบิลเครื่องรถยนต์ใส่ ขณะกำลังออกจากสถานบันเทิง และขณะที่พวกตนไปนั่งกินข้าวต้ม เจ้าของร้านสักลายก็ยังตามไปเบิลเครื่องยนต์ใส่อีก จึงตามไปยิงถล่มร้านสักลาย

แต่ตำรวจบอกเพิ่มเติมว่า ผู้ก่อเหตุกับเจ้าของร้านสักลายเขม่นกันมาตั้งแต่ในสถานบันเทิงแล้ว โดยกลุ่มเจ้าของร้านสักลายเข้าไปตีสนิทกับหญิงสาวที่มากับผู้ก่อเหตุ พอออกจากสถานบันเทิงก็ยังมาถูกกลุ่มร้านรับสักลายเบิลเครื่องรถใส่ที่หน้าสถานบันเทิง และที่ร้านข้าวต้ม เพื่อเยาะเย้ยอีก ก็เลยตามไปก่อเหตุ

สำหรับผู้ต้องหาที่จับมาได้ ตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน และข้อหาทำให้เสียทรัพย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง