ข่าวเย็นประเด็นร้อน - แม่ร่ำไห้ใจสลาย หลังจากที่เจ็บท้องคลอด แต่หมอฉีดยายับยั้งการคลอด ไม่ให้คลอดก่อนกำหนด ที่สุดต้องสูญเสียลูกในท้อง
พ่อและแม่ของเด็ก เดินทางมาจากจังหวัดกำแพงเพชรไปร้องเรียนนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ร้องขอให้มีการสอบสวน ข้อข้องใจ กรณีที่โรงพยาบาล 2 แห่งในจังหวัดกำแพงเพชร ให้การรักษาพยาบาลผิดพลาดหรือไม่ จนต้องสูญเสียลูกสาวในครรภ์ไป ทั้ง ๆ ที่ตลอดเวลาของการตั้งครรภ์ ไม่มีความผิดปกติใด ๆ ไปฝากครรภ์ และไปหาหมอตามนัด มีแต่หมอแจ้งว่า แม่อายุมาก ก็คือ 40 ปีแล้ว แต่ลูกในท้องก็ปกติทุกอย่าง
ไทม์ไลน์เล่าเรื่องราว ตอนที่ปวดท้องจะคลอด ตอนนั้นอายุครรภ์ 7 เดือน มีอาการท้องแข็ง และมีน้ำไหลออกมาจากช่องคลอด คาดว่าเป็นอาการเจ็บท้องคลอด จึงไปที่โรงพยาบาล ประจำอำเภอแห่งหนึ่งในจังหวัดกำแพงเพชร พยาบาลแจ้งว่าเด็กจะคลอดก่อนกำหนด แต่อายุครรภ์ยังไม่ครบ จึงให้กินยาและฉีดยายับยั้งการคลอดก่อน โดยฉีดยา 2 เข็ม และกินยาไปทั้งหมด 4 เม็ด หลังจากนั้นก็มีอาการใจสั่น มือสั่น นอนโรงพยาบาล ไป 1 คืน
ต่อมาได้รับการส่งตัวไปยัง โรงพยาบาลประจำจังหวัดกำแพงเพชร ก็ได้รับการรักษา ให้กินยา และฉีดยายับยั้งการคลอดอีก รอบนี้นอนโรงพยาบาลดูอาการถึง 2 คืน พอหมอให้กลับบ้านไป เริ่มรู้สึกว่าลูกในท้องดิ้นน้อยลง จากนั้นโรงพยาบาลก็ส่งตัวไปโรงพยาบาลที่จังหวัดนครสวรรค์ และต้องหัวใจสลาย หมออัลตราซาวด์ดู และแจ้งว่าลูกสาวตายในท้องแล้ว แม่รู้ไหม ?
หลังได้รับเรื่องร้องทุกข์ นางปวีณา ประสานผู้กำกับการ สภ.ขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร ส่งรถตำรวจมารับแม่เด็กกลับไปแจ้งความ
ส่วนเด็กทารกที่เสียชีวิตในครรภ์ ได้มีการประสานส่งศพทารกไปชันสูตร ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจแล้ว
ตอนนี้ทางตำรวจขอรอผลชันสูตร เพื่อคลี่คลายข้อข้องใจให้เกิดความกระจ่างถึงสาเหตุการตายของทารกในครรภ์ และถ้าเป็นการตายผิดธรรมชาติ ก็จะนำไปสู่การสอบสวนเอาผิด และดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องตามกฎหมาย