ภัยสังคม ถูกหนุ่มชาวเมียนมาสะกดรอยตาม

View icon 112
วันที่ 30 เม.ย. 2568 | 16.24 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ตำรวจ สน.บางขุนเทียน ฝากขังหนุ่มเมียนมา ที่คุกคามสาวไทยถึงคอนโดมิเนียม ย่านราชพฤกษ์ แถมยังส่งข้อความมาข่มขู่ บอกเธอกับแฟนหนุ่มว่า "มึงจะลงมาให้เห็นหน้าดี ๆ หรือจะลงมาแบบเป็นศพ หรือจะต้องให้กูขึ้นไปทำให้พวกมึงเป็นศพทั้งคู่"

ผู้เสียหาย ชื่อคุณริน อายุ 28 ปี บอกกับทีมข่าวว่า เธอถูกหนุ่มเมียนมาชื่อ นายเคลลี่ ข่มขู่ คุกคาม บุกมาหาเธอถึงคอนโดฯ จนเธอหวาดกลัว

ช่วงแรก ๆ นายเคลลี่ชอบทักเธอผ่านช่องทางออนไลน์ แต่เธอก็ได้บล็อกไปแล้ว เนื่องจากคำพูด คำจา ส่อไปในทางคุกคาม ข่มขู่

แต่แล้ว ก็กลายเป็นเรื่อง ! วันเกิดเหตุครั้งแรก 26 เมษายนที่ผ่านมา นายเคลลี่บุกมาถึงคอนโดฯ ส่งข้อความมาว่า "กล้าดียังไงมาบล็อกกู เลขห้องมึงเลขอะไร มึงเตรียมตัวไว้เลย กูจะเอาตัวมึงไป"

วันต่อมา 27 เมษายน ก็มาอีก เวลา 22.30 น. คราวนี้เขาโทรเข้าโทรศัพท์ส่วนตัวของเธอ ซึ่งได้เบอร์มาอย่างไรไม่รู้ เธอจึงส่งสายให้แฟนคุย ทางนายเคลลี่พูดว่า "มึงจะลงมาให้เห็นหน้าดี ๆ หรือจะลงมาแบบเป็นศพ หรือจะต้องให้กูขึ้นไปทำให้พวกมึงเป็นศพทั้งคู่"

โดนแบบนี้ใจคอไม่ดี เธอและแฟนหนุ่มจึงเข้าแข้งความ ที่สน.บางขุนเทียน ตำรวจลงบันทึกประจำวัน ถ่ายรูปและทำประวัติ เสร็จแล้วก็ปล่อยตัวไป พร้อมเตือนว่าให้หยุดทำแบบนี้ ไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

แต่หลังจากแจ้งความได้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง นายเคลลี่ ก็ส่งข้อความกลับมา ว่า "มันยังไม่จบ มันจะไม่สิ้นสุดแม้ว่าฉันจะต้องตาย"

วันรุ่งขึ้น (28 เม.ย.) นายเคลลี่ มาดักรอเธออีกที่หน้าคอนโดฯ เธอจึงไปแจ้งความอีกครั้ง ซึ่งตำรวจบอกว่า "จะให้ทำอย่างไร ก็เหตุมันยังไม่เกิด"

เป็นเรื่องแค่วันเดียว ตำรวจ สภ.บางขุนเทียน สามารถคุมตัวนายเคลลี่ อายุ 24 ปี ผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

โดยนายเคลลี่ บอกว่ารู้สึกชอบและคลั่งใคล้ในตัวของผู้เสียหาย จึงได้บุกไปถึงคอนโดฯ เพราะอยากเจอหน้าของเธอ ตำรวจเตรียมตั้ง 2 ข้อหา ทั้งบุกรุกพื้นที่ส่วนบุคคล และข่มขู่คุกคาม โดยจะนำตัวไปฝากขังทันทีในวันนี้

วันนี้ "เต้ อาชีวะ" เดินทางมาด้วยเพื่อช่วยเหลือเหยื่อ และต้องการให้ตำรวจปรับทัศนคติในการทำงาน เพราะประชาชนไม่มีหน้าที่ต้องหาหลักฐานด้วยตัวเอง

และที่แย่ไปกว่านั้น คือโพสต์ของผู้เสียหาย มีตำรวจนายหนึ่งในจังหวัดเชียงราย เข้ามาคอมเมนต์ไม่สร้างสรรค์ บอกว่า "เหตุยังไม่เกิด จะให้ตำรวจใช้อำนาจอะไร" พร้อมตั้งคำถามว่า ถ้าวันนี้ไม่มีสื่อมวลชนหรือโลกออนไลน์ ผู้เสียหายจะยังได้รับความเป็นธรรมอยู่หรือไม่