งานแถลงข่าว We love Thailand, the music beyond frontiers EU 2025 (เรารักประเทศไทย ดนตรีไม่มีพรมแดน เฟสติวัล)

View icon 159
วันที่ 1 พ.ค. 2568 | 12.55 น.
เที่ยงบันเทิงสด
แชร์
เที่ยงบันเทิงสด - เป็นที่น่ายินดีกับศิลปวัฒนธรรมไทยของเรา ที่เตรียมออกสู่สากลอีกครั้ง

เมื่อวันก่อนมีการจัดงานแถลงข่าว โครงการ We love Thailand, the music beyond frontiers EU 2025 (เรารักประเทศไทย ดนตรีไม่มีพรมแดน เฟสติวัล) เป็นการยกระดับศิลปวัฒนธรรมไทยผ่านดนตรี และเสียงเพลง สู่สายตาชาวโลก

ซึ่งแกนนำของโครงการนี้อย่าง พี สะเดิด ได้จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศเป็นเวลา 18 ปี ให้ดนตรีไทยเป็นที่รู้จักบนเวทีสากล รวมถึงสร้างความภาคภูมิใจแก่ชุมชนไทยในต่างประเทศ ปีนี้พิเศษมาก มีศิลปินมาร่วมโชว์ ทั้ง พี, ต่าย อรทัย, ตุ๊กกี้ สุดารัตน์, หนึ่ง จักรวาล และ อ.สวัสดิ์ สารคาม

ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปมอบให้ผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ โรงพยาบาลเวียงจันทน์ สปป.ลาว และโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ซึ่งโรดทัวร์ในครั้งนี้ จะมีที่ประเทศเยอรมนี, ฝรั่งเศส, สวิตเซอร์แลนด์ และฟินแลนด์ ในเดือนพฤษาคมนี้ ซึ่งในงานแถลงข่าว เป็นการโชว์เรียกน้ำจิ้มเล็ก ๆ ทั้งโชว์ดนตรีไทยบรรเลง, หุ่นละครโจหลุยส์, การแสดงโชว์จาก พี ต่าย ตุ๊กกี้ และ อ.สวัสดิ์ หน้าบริเวณวัดโพธิ์ เป็นภาพที่สวยงามมาก