ห้องข่าวภาคเที่ยง - เหตุระทึกตำรวจนำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่า แต่ระหว่างที่เข้าปิดล้อมอีกฝ่ายกลับ "ถือลูกระเบิด" มาข่มขู่
ชายสวมเสื้อยืดสีดำ ที่ถือระเบิดไว้ในมือ มีชื่อว่า นายอาทิตย์ เขาเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในคดีพยายามฆ่า และคดีจำหน่ายยาเสพติด ถูกกำลังตำรวจ สภ.อ่าวน้อย เข้าปิดล้อมเพื่อจับกุม แต่ นายอาทิตย์ มีอาการหลอน ๆ คล้ายกับเมายาฯ ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัว จากนั้นก็ถือวัตถุคล้ายกับระเบิดไว้ ตะโกนบอกตำรวจว่า "กูจะฆ่าตัวตาย"
ตำรวจพยายามเจรจาให้ นายอาทิตย์ วางระเบิดและมอบตัวโดยดี แต่ นายอาทิตย์ กลับไม่ยอม จากนั้นก็กำระเบิดลูกดังกล่าวไว้แน่น ในตำแหน่งเหนือศีรษะ จังหวะนั้นระเบิดก็ทำงาน เคราะห์ดีที่ระเบิด ไม่มีประสิทธิภาพรุนแรง เขาจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดช่วงเย็นวานนี้ (30 เม.ย.) นายอาทิตย์ ถูกตำรวจจับกุมใส่กุญแจมือ นำตัวไปตรวจค้นในบ้านพัก ว่ายังคงมีวัตถุอันตรายซุกซ่อนอีกหรือไม่ ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามหมายจับค้างเก่า