เช้านี้ที่หมอชิต - "เช้านี้ที่หมอชิต" ยังคงเกาะติดภารกิจกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม แม้จะเป็นวันแรงงาน แต่เจ้าหน้าที่ทุกคนยังทำงานอย่างไม่ย่อท้อ ทำให้เมื่อวานพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม 13 ร่าง
เป็นไลฟ์ของ "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" เมื่อกลางดึก ยืนยันว่าปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. เมื่อวาน (1 พ.ค.) พบร่างผู้เสียชีวิตมากที่สุดนับตั้งแต่มีปฏิบัติการมาร่วม 1 เดือนเศษ ส่วนใหญ่ร่างที่พบอยู่ในโซน D หรือด้านหน้าฝั่งซ้าย
สำหรับภาพรวมช่วงกลางวัน พบความสูงของเศษซากลดลงเหลือประมาณ 3 เมตรเท่ากันทุกโซน หลังจากนี้ต้องสกัดแผ่นซีเมนต์ คาน และเสาขนาดใหญ่ในโซน A ที่หักล้มขวางทางอยู่ รวมถึงอุปกรณ์หนักที่ชำรุด และต้องเปลี่ยนอะไหล่ต้องซ่อมแซมตลอดเวลา
เรื่องคดีก็ลุยต่อไม่พัก DSI เชิญตัวแทนกรมโยธาธิการและผังเมือง, สตง. และบริษัทร่วมกิจการการค้าทุกบริษัท ร่วมเปิดกล่องเอกสารหลักฐาน 121 ลัง พบมีแฟ้มเอกสาร 700 แฟ้ม จึงยึดไว้เพื่อประกอบสำนวนคดีนอมินี
ขอบคุณภาพจาก : Facebook ชัชชาติ สิทธิพันธุ์