“นิพิฏฐ์” เล่าย้อนคำสั่งศาลฯ เทียบไต่สวน ปมชั้น 14

“นิพิฏฐ์” เล่าย้อนคำสั่งศาลฯ เทียบไต่สวน ปมชั้น 14

View icon 539
วันที่ 2 พ.ค. 2568 | 09.30 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“นิพิฏฐ์” เล่าย้อนคำสั่งศาลฯ เทียบไต่สวน ปมชั้น 14 รพ.ตำรวจ บอก ช็อก แล้วก็หนาว!

วันนี้ (2 พ.ค.68) นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง แสดงความเห็นกรณีศาลฯ รับไต่สวน ชั้น 14 รพ.ตำรวจ ว่า “ช็อก แล้วก็หนาว

-กรณีชั้น 14 รพ.ตำรวจ ผมคิดว่า คุณทักษิณ ชินวัตร พ่อของนายกรัฐมนตรี คงต้อง“ช็อก” อย่าว่าคุณทักษิณช็อกเลย ผมเองก็”ช็อกเล็กน้อย“ ด้วยเช่นกัน
-การที่ศาลฯ ใช้อำนาจรับไต่สวนเอง ถามว่า เรื่องแบบนี้ เคยเกิดขึ้นไหม ตอบว่า เคยเกิดขึ้น
-เมื่อปี 2553 ตอนที่มีการชุมนุมของกลุ่ม”คนเสื้อแดง” ตอนนั้น นายเจ๋ง ดอกจิก และ นายก่อแก้ว พิกุลทอง ได้มีพฤติการณ์ข่มขู่ศาลรัฐธรรมนูญ โดยปราศรัย ระบุชื่อตุลาการ ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ของตุลาการ และให้คนเสื้อแดงเดินทางไปที่บ้านของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ
- ผมจึงไปยื่นคำร้องขอให้ศาลอาญาถอนประกัน ตอนนั้นก็วิพากษ์วิจารณ์กันเยอะว่าทำได้ไหม
-แต่ศาลก็รับคำร้องไว้โดยให้เหตุผลว่า“ความปรากฎต่อศาลฯ จากคำร้องของนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ” ก็สั่งไต่สวน และมีคำสั่งถอนประกัน เจ๋ง ดอกจิก และ ก่อแก้ว พิกุลทอง บุคคลทั้งสองก็เข้าคุกไป
-จากวันนั้นมาถึงวันนี้ 15 ปีแล้ว เรื่องแบบนี้ก็เวียนมาอีกครั้งหนึ่ง
-ที่เขียนมาเพื่ออธิบายว่า เรื่องแบบนี้ไม่ใช่ไม่เคยมี ศาลฯ เคยรับเรื่องแบบนี้ไว้ไต่สวนมาก่อนแล้ว ด้วยอำนาจของศาลฯ เอง
-ตอนนี้ ผมหายช็อกแล้ว คุณทักษิณ ยังช็อกอยู่อีกหรือเปล่าผมไม่รู้ แต่น่าจะเริ่มหนาวแล้ว”