ลุงโวย รถกู้ภัยเปิดไฟแยงตา

View icon 103
วันที่ 5 พ.ค. 2568 | 22.04 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - หนุ่มกู้ภัยงงใจ ขับรถเปิดไฟไซเรน แต่ปิดเสียง จะรีบเอาอุปกรณ์ดำน้ำไปสนับสนุนเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยคนตกน้ำ แต่ดันมาเจอคุณลุงสวดยับแบบสุภาพ

เรื่องของเรื่องคือ ลุงแกโมโหที่รถกู้ภัยเปิดไฟกระพริบบอกว่า ไม่มีมารยาท ไฟมันแยงตา จะไปดำน้ำ แล้วทำไม เกิดเหตุอะไร ก็ไม่เห็นจำเป็นจะต้องเปิดไฟ ทำไมไมติ๊บไฟเปิดไฟติ๊กต๊อกก็ได้ นายธวัชชัย คนขับรถกู้ภัย ก็นำเรื่องนี้ไปโพสต์บอกว่า ไม่ได้เปิดไฟไซเรนเล่นนะ กำลังจะไปช่วยคนจมน้ำ ที่บ้านเชียงพิณ ก็แค่เปิดไฟไม่ได้เปิดเสียง แต่จู่ ๆ กลับถูกรถของมนุษย์ลุงไล่ตบไฟสูงใส่ แล้วก็บีบแตรใส่ลากยาวลั่นถนน จนต้องจอดรถ ก็อย่างที่เห็น ลุงแกก็บ่นฉ่ำลากยาวเลย เหตุเกิดบริเวณทางหลวงชนบท บ้านสร้างแป้นมุ่งหน้า อำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี

อาสากู้ภัยกำลังเดินทางไปช่วยดำน้ำค้นหาศพ นายแอ๋ม ที่จมน้ำเสียชีวิต แต่กลับถูกมนุษย์ลุง ขับมาปาดตะโกนด่า ว่าเปิดไฟแยงตา ยังแซะอีกว่าไปดำน้ำทำไมต้องเปิดไฟ ทำไมไม่ปิด ไฟมันแยงตา หัดมีมารยาทให้มากกว่านี้ ไม่ใช่มาเล่นไฟ มนุษย์ลุงฉุนขาด ด่าฉ่ำเสร็จก็เดินไป แต่เท่าที่ดูรถอเนกประสงค์คันนี้ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหลัง

ผู้โพสต์คลิป คือ นายธวัชชัย เล่าว่าเมื่อวานตนรีบนำอุปกรณ์การดำน้ำไปช่วยคนจมน้ำที่บ้านเชียงพิณ ขณะขับรถก็มีรถคันนึงขับตาม บีบแตรสนั่นยาวและกระพริบไฟหน้ารถใส่ ตนก็ขับต่อไป ไม่อยากมีเรื่อง

แต่รถคันนี้ ไม่หยุดเปิดไฟลากยาวและบีบแตรลั่น ตนจึงจอดข้างทาง แล้วก็เป็นไปตามคลิป "ฝากไปถึงทุกคน หากพบเจอรถกู้ภัยที่เปิดไฟฉุกเฉิน ขอให้เข้าใจด้วยว่า ถ้าไม่รีบ ไม่มีเหตุจริง เราก็จะไม่เปิดไฟอยู่แล้ว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง