รอดปาฏิหาริย์ทั้ง 2 คน หลับในพุ่งชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำหลายตลบ เชื่อบารมีหลวงพ่อเงินช่วยชีวิต

รอดปาฏิหาริย์ทั้ง 2 คน หลับในพุ่งชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำหลายตลบ เชื่อบารมีหลวงพ่อเงินช่วยชีวิต

View icon 690
วันที่ 6 พ.ค. 2568 | 14.04 น.
ขับรถหลับใน
แชร์
รอดปาฏิหาริย์ทั้ง 2 คน หลับในพุ่งชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำหลายตลบ เชื่อบารมีหลวงพ่อเงินช่วยชีวิต

(6 พ.ค. 68) รถกระบะพลิกคว่ำบนถนนสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม ระหว่างหลัก กม.ที่ 134 ขาเข้าตัว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุด เฉลิมพระเกียรติร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ 4 ประตู สีดำตกอยู่ร่องกลางถนนในสภาพพังยับเยิน มีเสาไฟฟ้าหลุดออก 2 ต้น มีเครื่องมือช่างคาดว่าเป็นช่างแอร์บ้าน กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ

ภายในรถพบนายภิรมณ์ อายุ 48ปี และลูกน้อง อายุ 25 ปี โดยทั้งสองยังมีสติดีไม่มีบาดแผลตามร่างกายแต่อย่างใด มีเพียงรอยถลอกตามแขนเล็กน้อย หน่วยกู้ภัยนำตัวไปดูอาการที่โรงพยาบาลนางรอง

สอบถาม นายภิรมณ์ เล่าว่าตนกับลูกน้องไปซ่อมแอร์ ที่ จ.สุรินทร์ กำลังขับรถกลับห้องพักที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ขับมาได้ถึง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ รู้สึกง่วงจึงเปลี่ยนให้ลูกน้องขับต่อ หลังจากนั้นตนนอนหลับในรถมา จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ รู้ตัวตอนรถหมุนไปมาหลายตลบก่อนรถจะแน่นิ่ง

เมื่อถามว่ามีของดีอะไรที่รถ ทั้งชนเสาไฟฟ้าและพลิกคว่ำหลายตลบแต่ไม่เป็นอะไรเลยทั้งสองคน นายภิรมณ์ ตอบว่ามีเพียงหลวงพ่อเงินที่ตนเอาติดรถไว้ตลอดเวลาเท่านั้น

อย่างไรก็ตามจากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนขับน่าจะหลับใน แล้วรถไปพุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องแสงสว่างของแขวงการทาง แล้วรถหมุนพลิกไปหลายตลบ กรณีที่ทั้งสองไม่ได้รับอันตรายเลยอาจเป็นเพราะทั้งสองคนรัดเข็มขัดนิรภัย ซึ่งตำรวจจะมีการสอบสวนถึงสาเหตุอีกครั้ง