เช็กวงจรปิด ตามหารถเก๋งยิงรถพ่อ-แม่-ลูก

View icon 81
วันที่ 6 พ.ค. 2568 | 16.42 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เหตุการณ์อุกอาจคนร้ายขับรถเก๋งไล่ยิงรถยนต์อเนกประสงค์ หมายเอาชีวิตพ่อ-แม่-ลูก แต่เคราะห์ดีที่ปลอดภัย

ภาพและเสียงที่คุณผู้ชมเห็นอยู่บนหน้าจอไม่ใช่ฉากการแสดงภาพยนตร์บู๊แอกชั่น แต่เป็นเหตุการณ์ที่คนร้ายขับรถเก๋ง ไล่รถยนต์อเนกประสงค์ รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ บนถนนสายทุ่งใหญ่-เขาพนม ตำบลท่ายาง อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช
แล้วใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ เสียงดังสนั่นหวั่นไหว แต่คนขับรถยนต์อเนกประสงค์พยายามขับหนี แล้วไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่หน้าร้านสะดวกซื้อ บริเวณเขตรอยต่อกับอำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ 

ตรวจสอบพบว่ารถยนต์อเนกประสงค์ถูกกระสุนปืนจนยางระเบิด ตัวถังรถมีรอยกระสุนขนาดใหญ่ 1 รู นอกจากนี้ภายในรถยังพบหัวกระสุนปืนตกอยู่ 1 หัว แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นปืนชนิดใด และตำรวจได้เก็บไปตรวจสอบ หาความเชื่อมโยงกับคนก่อเหตุ 

นายอำนวย อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นช่างแอร์อยู่ที่จังหวัดภูเก็ต และเป็นคนขับรถ บอกว่า ขณะเกิดเหตุในนั่งกันมา 3 คน คือ ตนเอง ภรรยา อายุ 32 ปี และลูกสาว อายุ 14 ปี ซึ่งจากพฤติการณ์การก่อเหตุ เชื่อว่าคนร้ายต้องการเอาชีวิตคนในรถแน่นอน แต่เคราะห์ดีที่ทุกคนปลอดภัย ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร เพราะไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร เบื้องต้นตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ คาดว่าน่าจะเกิดจากการขับขี่บนถนน และระหว่างทางอาจจะปาดหน้ากันโดยไม่รู้ตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง