พายุพัดถล่ม อ.ธาตุพนม เสาไฟล้ม 50 ต้น จ.นครพนม

View icon 267
วันที่ 7 พ.ค. 2568 | 16.04 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ช่วงบ่ายที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ทำให้เสาไฟฟ้าล้มลงประมาณ 50 ต้น กีดขวางถนน และไฟดับเป็นวงกว้าง

จุดที่เสาไฟฟ้าล้ม อยู่บนถนนหมายเลข 212 ถนนชยางกูร บริเวณทางโค้งบ้านบุงฮี ตำบลพระกลางทุ่ง อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม เสาไฟฟ้าล้มระเนระนาดขวางถนน เกือบ 50 ต้น ทำให้รถวิ่งผ่านได้เพียงช่องทางเดียว และยังทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งแก้ไข เคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้าออกจากพื้นถนน พร้อมกับติดตั้งเสาไฟฟ้าใหม่ เพื่อเดินกระแสไฟให้กลับมาสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

ส่วนความเสียหายในจุดอื่น ๆ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสำรวจ ว่ามีบ้านเรือนของประชาชนได้รับผลกระทบหรือไม่ ช่วงนี้ฝากเตือนประชาชน เฝ้าระวังพายุฤดูร้อนและลมกระโชกแรงที่อาจเกิดขึ้น พยายามหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ หรือใกล้สิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง