นาทีระทึก จู่ ๆ ลิฟต์พุ่งจากชั้น 1 ขึ้นไปกระแทกชั้น 9 สาวท้องแก่ คนไข้ ญาติ รวม 6 ชีวิต ติดในลิฟต์นานเกือบชั่วโมง
วันนี้ (7 พ.ค 68) เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ว่า มีเหตุคนไข้และผู้มาใช้บริการ รพ. ติดอยู่ภายในลิฟต์หลายคน ไม่สามารถเปิดลิฟต์ได้ หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมให้ตำรวจสายตรวจ รีบเดินทางไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารสูง 9 ชั้น และเป็นอาคารสำหรับตรวจรักษาคนไข้ทั่วไป ได้รับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลว่า มีคนไข้และญาติคนไข้จำนวน 6 คน ที่ติดอยู่ภายในลิฟต์ตัวที่ 3 แต่คนในลิฟต์ก็ไม่รู้ว่าติดอยู่ที่ชั้นไหน และ1ในคนไข้ที่ติดในลิฟต์นั้น เป็นหญิงท้องแก่ใกล้คลอด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบเดินเคาะเรียกลิฟต์ทุกชั้น ตั้งแต่ชั้น 1 ไปจนถึงชั้น 9 จนกระทั่งได้ยินเสียงตอบรับ ที่ลิฟต์ชั้น 9
แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเปิดลิฟต์ได้ จึงประสานขออุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง กระทั่งเวลาผ่านไปร่วม 1 ชั่วโมง ผู้ที่ติดอยู่ในลิฟต์ได้โทรศัพท์ออกมาแจ้งว่า เริ่มจะหายใจไม่ออก เนื่องจากติดอยู่นานแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจึงตัดสินใจใช้ชะแลงงัดแล้วเปิดง้างประตูลิฟท์ออกและสามารถนำคนไข้พร้อมผู้ที่ติดอยู่ภายในลิฟท์ออกมาทั้งหมดได้อย่างปลอดภัย แต่ทุกคนก็ยังอยู่ในอาการตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ซึ่งเมื่อวิ่งออกมาจากลิฟต์ได้ก็ร้องไห้โฮทันที โดยผู้ใช้บริการที่ติดอยู่ในลิฟต์ ได้รับบาดเจ็บเพียงแค่ฟกช้ำตามร่างกาย เจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาล รีบนำตัวไปยังห้องพยายาลเพื่อตรวจร่างกาย
จากการสอบถามหญิงท้องแก่ใกล้คลอด ทราบว่า เช้าวันนี้ ตนพร้อมสามีได้กดลิฟต์ขึ้นไปยังห้องตรวจ ชั้น 4 ภายในลิฟต์มีคนไข้และญาติ รวม 6 คน ได้แก่ สามีภรรยาซึ่งเป็นผู้สูงอายุ 1 คู่ และเด็กหญิง วัยประมาณ 7-8 ขวบ กับแม่เด็ และตนกับสามีเป็น 6 คน ลิฟต์ขึ้นจากชั้นที่ 1 เมื่อกดลิฟต์เพื่อขึ้นไปชั้น 4 ปรากฏว่าไฟในลิฟต์ ติดที่ชั้น 1 , 2 , 3 และ 4 แต่พอลิฟต์ขึ้นไปสักพัก มีความรู้สึกคล้ายลิฟต์ได้พุ่งขึ้นไปอย่างเร็ว และได้ยินเสียงกระแทกทำให้ทุกคนตกใจ จังหวะนั้นไฟในลิฟต์ดับทั้งหมด
แรงกระแทกดังกล่าวทำให้ทุกคนล้มลง เมื่อทุกคนตั้งสติได้ก็พยายามที่จะกดกริ่งเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่กริ่งสัญญาณลิฟต์ค้างไม่สามารถใช้งานได้ แฟนของตนจึงได้โทร. แจ้ง 191 ก็ยังไม่มีคนรับสาย จากนั้นก็ได้โทรเข้าที่โรงพยาบาล พอแจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่และหลายหน่วยงานก็มาช่วยเหลือ โชคดีที่เจ้าหน้าที่มาช่วยทันก่อนที่จะหมดอากาศหายใจ ส่วนตนนั้นก็ได้รับบาดเจ็บตามแขนขาและต้องรอให้หมอตรวจครรภ์อย่างละเอียดอีกครั้ง