สมาชิกสหกรณ์ฯ ร้องสื่อฯ เบิกเงินไม่ได้ 5 ปี

View icon 418
วันที่ 8 พ.ค. 2568 | 06.03 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - สมาชิกสหกรณ์นิคมทองผาภูมิ จำกัด จังหวัดกาญจนบุรี ฝากเงินลงทุนหลายล้านบาท สุดท้าย 5 ปี ที่ผ่านมาเบิกเงินฝากไม่ได้ จึงร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี ตรวจสอบ

ซึ่งทางจังหวัดกาญจนบุรี ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าเมื่อปี 2562 พบการทุจริตของเจ้าหน้าที่สหกรณ์ฯแห่งนี้ 4 คน เป็นอดีตผู้จัดการฯ และเจ้าหน้าที่สหกรณ์ฯ ร่วมกันฉ้อโกงยักยอกทรัพย์ ปลอมและใช้เอกสารปลอมในการกระทำธุรกรรม มูลค่าความเสียหาย 86,342,768.58 บาท ซึ่งคดีอยู่ในการดูแลของกองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการสอบสวนกลาง

เมื่อวานนี้ นายพิชัย ปานแก้ว สหกรณ์จังหวัดกาญจนบุรี จึงลงพื้นที่ร่วมประชุมกับกลุ่มผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ที่ ร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี ขอให้ตรวจสอบการดำเนินการของสหกรณ์ดังกล่าวที่มี 8 คน ที่วัดปรังกาสี อำเภอทองผาภูมิ

หลังประชุมเสร็จสิ้น นายพิชัย ปานแก้ว สหกรณ์จังหวัดกาญจนบุรี ได้ชี้แจงว่า สหกรณ์นิคมทองผาภูมิฯ จะได้ดำเนินการจัดทำ MOU กับกลุ่มเจ้าหนี้เงินฝาก ให้ชะลอการใช้หนี้เงินฝากบางส่วน เพื่อให้สหกรณ์มีสภาพคล่อง และสร้างกำไร เพื่อนำเงินมาชดใช้ให้กับเจ้าหนี้เงินฝาก เพื่อให้สหกรณ์นิคมทองผาภูมิยังดำเนินการต่อไปได้

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง