จี้เอาผิดหมอช่วยนักโทษ “หมอวรงค์” เปิดแช็ตไลน์แฉคดีชั้น 14

จี้เอาผิดหมอช่วยนักโทษ “หมอวรงค์” เปิดแช็ตไลน์แฉคดีชั้น 14

View icon 101
วันที่ 8 พ.ค. 2568 | 08.40 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 68 ที่ผ่านมา ที่โรงแรมเมืองลิกอร์ จ.นครศรีธรรมราช พรรคไทยภักดี จัดเวทีประชุมเมล็ดพันธุ์ใหม่ไทยภักดีสัญจร ครั้งที่ 3 ซึ่งมีสมาชิกกว่า 300 คนเข้าร่วมกิจกรรม โดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี เผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์การเมืองเปลี่ยนไป เงินเข้ามามีอิทธิพลแทรกซึมทีละเล็กทีละน้อย เข้ามาทำลายหัวจิตหัวใจของคนใต้ การเลือกตั้งที่ผ่านมาของ จ.นครศรีธรรมราชมีการพูดว่า ใช้เงินกว่า 200 ล้านบาท อย่างนี้ประเทศจะไปรอดหรือ ตนมาที่นี่เพื่อปลุกวิญญาณความเป็นคนไทย ความรักชาติของพี่น้องคนใต้ให้ลุกขึ้นมากอบกู้บ้านเมือง ถ้าพี่น้องคนใต้ไม่ลุกมาเคียงบ่ากับพรรคไทยภักดี ประเทศชาติป่นปี้แน่แต่ ถ้าลุกขึ้นมาคนไทยทั้งประเทศชนะแน่นอน

นอกจากนี้ นพ.วรงค์ ยังกล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นอน รพ.ตำรวจ ชั้น 14 พร้อมทั้งได้อ่านข้อมูลซึ่งระบุแหล่งข่าวส่งไลน์มาให้ที่ประชุมฟังว่า “ผู้บริหาร รพ.ตำรวจ 2 คน ถูกพักใบประกอบวิชาชีพ ซึ่งพักใช้นั้นคงไม่สำคัญมาก แต่ข้อมูลเหล่านี้จะนำไปสู่ศาลฎีกาซึ่งสอบเอง และมีหลักฐานจากแพทยสภา งานนี้นายกแพทยสภาต้องเรียกศักดิ์ศรีกลับมาให้ได้

นพ.วรงค์ บอกอีกว่า อยากให้เรื่องชั้น 14 จบ เพราะเป็นเรื่องการใช้อำนาจไม่ชอบ ใช้อำนาจบาตรใหญ่ ไม่เคารพกระบวนการยุติธรรม แต่ถึงวันหนึ่งแล้ว กฎหมายต้องเป็นกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมต้องทำงาน นักโทษชั้น 14 ต้องกลับไปติดคุก ต่อจากนี้ให้ติดตามข้อเท็จจริงว่าจะตรงตามที่แหล่งข่าวส่งมาให้หรือไม่ แต่มั่นใจนักโทษชั้น 14 ติดคุกแน่นอน และกระบวนช่วยเหลือนี้ไม่มีเฉพาะแพทย์ แต่มีราชทัณฑ์เกี่ยวข้องด้วย หลักฐานนี้จะถูกส่งไป ป.ป.ช.และคนเหล่านี้ก็จะต้องถูกฟ้อง และติดคุกเช่นกัน

”เรื่องนี้ไม่เพียงเป็นเรื่องแกล้งป่วย ยังมีอีกเงื่อนไขหนึ่ง โดยปกตินักโทษที่มีอาการป่วยปางตายจะส่งไปโรงพยาบาล ราชทัณฑ์ต้องขออนุญาตต่อศาล แต่ราชทัณฑ์ไม่ได้ขออนุญาต เท่ากับว่าละเมิดอำนาจศาล ผมเชื่อทุกฝ่ายช่วยกัน ประเทศจะกลับมาอยู่ในจุดที่เหมาะสม โดยเฉพาะกำลังจากคนใต้“ นพ.วรงค์ ระบุ

681c0ce3933561.70934281.jpg

ด้าน น.ส.กรรญดา ณ หนองคาย หัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวว่า รัฐบาลพยายามที่จะผลักดันการเปิดกาสิโน และ Entertainment complex มีการอ้างว่าศิลปินระดับโลกไม่มาเปิดคอนเสิร์ตในประเทศไทย เพราะไม่มีฮอลล์ขนาดใหญ่ ทั้งที่ความเป็นจริง ศิลปินอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟ เคยจะมาจัดคอนเสิร์ตที่เมืองทองธานี เมื่อปี พ.ศ. 2557 แต่ยกเลิกไปเพราะมีเหตุการณ์รัฐประหาร ดังนั้นหากรัฐบาลดึงดันในเรื่องนี้ ขอให้พี่น้องคนใต้ช่วยกันคัดค้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง