“บิล เกตส์” เตรียมบริจาคเงิน 2 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในปี 2588

“บิล เกตส์” เตรียมบริจาคเงิน 2 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในปี 2588

View icon 72
วันที่ 9 พ.ค. 2568 | 13.04 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
"บิล เกตส์" มหาเศรษฐีเจ้าของฉายา "เจ้าพ่อไมโครซอฟต์" สัญญาว่าจะบริจาคเงิน 2 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ ช่วยการกุศล ภายในปี 2588

(9 พ.ค.68) บิล เกตส์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน อายุ 69 ปี ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟต์ สัญญาว่าจะบริจาคเงิน 200,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 6.8 ล้านล้านบาท ผ่านมูลนิธิการกุศลของเขา ภายในปี 2588

โดยบิล เกตส์ เตรียมขายทรัพย์สินเกือบทั้งหมด และจะปิดมูลนิธิในวันที่ 31 ธันวาคม 2588 เขาหวังว่าเงินดังกล่าวจะช่วยกำจัดโรคร้ายต่าง ๆ เช่น โรคโปลิโอ และมาลาเรีย ฯลฯ รวมทั้งการช่วยเหลือเด็กและสตรี และการต่อสู้กับความยากจนทั่วโลก

บิล เกตส์ ยังโจมตีนายอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก ด้วยว่านโยบายการตัดงบประมาณช่วยเหลือนานาชาติของสหรัฐฯ ของกระทรวงประสิทธิภาพรัฐบาลที่นายอีลอน มัสก์ ได้รับความไว้วางใจจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ให้เป็นคนดูแล จะทำให้นี้มีคนเสียชีวิตทั่วโลกเพิ่มขึ้นอีกหลายล้านคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง