สหรัฐฯ ออกแสตมป์ฉลอง 100 ปีชาตกาล บาร์บารา บุช

View icon 49
วันที่ 9 พ.ค. 2568 | 18.00 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
สำนักงานไปรษณีย์สหรัฐฯ ออกสแตมป์ที่ระลึกฉลองครบรอบ 100 ปีชาตกาล นางบาร์บารา บุช สตรีคนที่ 2 ที่เป็นทั้งภริยาและมารดาของประธานาธิบดีสหรัฐฯ

นางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ เปิดตัวแสตมป์ที่ระลึกชุดใหม่ ซึ่งสำนักงานไปรษณีย์สหรัฐฯ ออกมาเพื่อเป็นเกียรติแก่นางบาร์บารา บุช ภริยาของอดีตประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช ซีเนียร์ และมารดาของอดีตประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช ในโอกาสครบรอบ 100 ปีชาตกาล โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 มิถุนายนนี้ ที่เมืองเคนเนบังค์พอร์ต รัฐเมน ใกล้กับบริเวณบ้านพักของตระกูลบุช

นางบาร์บารา บุช เป็นสตรีคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ ที่เป็นทั้งภริยาและมารดาของประธานาธิบดี เธอได้รับการยกย่องจากสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ คนปัจจุบันว่า เป็นแบบอย่างสตรีที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวและเคารพต่อประเพณีเก่าแก่ ขณะเดียวกันก็พร้อมแหกกฎเกณฑ์สู่สิ่งใหม่ที่ดีกว่า เช่นการเรียกร้องให้มีประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง