สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ปลัดอำเภอ นำกำลังบุกทลายแหล่งมั่วสุมยาเสพติดที่บ้านพักหลังหนึ่ง สามารถจับกุมนักค้ายาตัวแม่ อดีต อพปร. รีบปฏิเสธไม่ได้ขาย แค่เสพอย่างเดียว
นายทรงวุฒิ ศรีสุนาครัว ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง ตำบลบ้านเชียง อำเภอหนองจาน จังหวัดอุดรธานี พบนางสิ่ว อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของบ้าน กำลังมั่วสุมเสพยากับบรรดาวัยรุ่นชาย 7 คน จึงจับกุมตัวไว้ดำเนินคดี พร้อมยาบ้า 20,000 เม็ด
นางสิ่ว บอกว่า เคยเป็นอดีต อพปร. แต่ถูกพักงานชั่วคราว เพราะถูกจับได้เรื่องเสพยาเสพติด ส่วนยาบ้า 20,000 เม็ดในบ้าน ยืนยันตนเองแค่เสพยา ไม่ได้ขาย ซึ่งเหตุผลที่เสพยาบ้า เพราะทำงานหนัก
การกวาดล้างยาเสพติดในเขตตำบลบ้านเชียง เริ่มดำเนินการตั้งแต่ 15 เมษายน หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บ้านของนางสิ่ว มีวัยรุ่นมามั่วสุมเสพยา และสูบกัญชากันทุกวัน ทั้งกลางวันและกลางคืน สำหรับบ้านหลังนี้ เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เคยมีเหตุหนุ่มขอบุหรี่รุ่นพี่ไม่ได้ พกมีดดาบฟันอาการสาหัส 2 คน กลางวงกัญชามาแล้ว