สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - สถานการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะกรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบว่ามีหลายเที่ยวบินที่ต้องลง "ดอนเมือง" และ "สุวรรณภูมิ" ต้องเปลี่ยนไปลงจอดที่ "อู่ตะเภา"
เครื่องบินลงจอด "อู่ตะเภา" เพียบ !
เพจ Facebook ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง พัทยา โพสต์ภาพนิ่งเครื่องบินที่จอดอยู่ พร้อมข้อความ "Welcome to U-Tapao International Airport Divert Flight สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง พัทยา รับจบครับ!!!"
เนื้อหาสำคัญบอกว่า ในวันที่สภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย ทำให้ต้องมีการ Divert เครื่องบินมาที่อู่ตะเภา ซึ่งหลังจากฝนหยุดตก ก็มีการเดินทางกลับสู่ปลายทางตามเดิมทั้งหมด
เบื้องต้นมีรายงานว่ามีมากกว่า 12 เที่ยวบิน ทั้งในและต่างประเทศ เปลี่ยนไปลงจอดฉุกเฉินที่อู่ตะเภา หลังฝนตกหนักตั้งแต่ 17.30-19.00 น. โดยประมาณ
ฝนถล่มโหด ! "วังทองหลาง" อ่วม 130 มม.
หลายคนตั้งคำถามว่าเมื่อวานฝนตกหนักมากน้อยแค่ไหน ล่าสุด ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร รายงานเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา พบว่าฝนหยุดตกทุกพื้นที่แล้ว โดยปริมาณน้ำฝนสะสม 6 ชั่วโมงย้อนหลัง สูงสุดอยู่ที่เขตวังทองหลาง บริเวณประตูระบายน้ำคลองลาดพร้าว วัดได้ 130 มิลลิเมตร รองลงมา คือ เขตบางเขน บริเวณสำนักงานเขตบางเขน วัดได้ 111 มิลลิเมตร
กรมอุตุฯ คาดฝนถล่มต่อเนื่องถึงพรุ่งนี้
ด้าน กรมอุตุฯ คาดว่าสถานการณ์ฝนตกหนักจากพายุฤดูร้อนจะยังมีต่อเนื่องไปจนถึงวันพรุ่งนี้ (12 พ.ค.) ส่วนในวันนี้ (11 พ.ค.) คาดว่ามีพื้นที่ได้รับผลกระทบอีก 51 จังหวัด รวมถึงกรุงเทพและปริมณฑล ส่วนใหญ่อยู่ในภาคเหนือ, ภาคอีสาน, ภาคกลาง และภาคตะวันออก โดยจะมีฝนร้อยละ 60-70 ของพื้นที่