สจ.สงขลา ลูก สส.พรรคดัง สั่งสมุนตื้บ ตร.ประจำหน่วยเลือกตั้ง

สจ.สงขลา ลูก สส.พรรคดัง สั่งสมุนตื้บ ตร.ประจำหน่วยเลือกตั้ง

View icon 3.3K
วันที่ 11 พ.ค. 2568 | 18.31 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รู้ไหมกูเป็นใคร ? สจ.สงขลา ลูก สส. พรรคดัง ไม่พอใจถูกห้ามถ่ายรูปในหน่วยเลือกตั้ง ส่งสัญญาณให้ลูกสมุน  7 คน รุมกระทืบ ดาบตำรวจ ประจำหน่วยได้รับบาดเจ็บ

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ( 11 พ.ค.68 ) ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 7 หมู่ 2 ต.พะวง อ.เมืองสงขลา ในการเลือกตั้งเทศบาลตำบลพะวง อ.เมืองสงขลา เกิดเหตุทำร้ายร่างกายกัน ทำให้ ด.ต.นิสาธิต คงเทพ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 หรือ ตชด.43 ค่ายรามคำแหง ที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยประจำหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บ ก่อนถูกนำตัว ส่งโรงพยาบาลสงขลา

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.สมนึก กุลมณี ผู้อำนวยการสำนักงานการเลือกตั้งประจำจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมเปิดเผยว่า หลังได้รับรายงาน ทราบว่า มีผู้มาใช้สิทธิ์คนหนึ่ง ซึ่งเป็นสมาชิกสภาจังหวัดสงขลา หรือ สจ. และเป็นลูก สส.สงขลา คนหนึ่ง ได้เรียกให้ผู้ติดตามเข้าไปถ่ายรูปของตัวเองที่กำลังจะหย่อนบัตรเลือกตั้ง ในคูหาเลือกตั้ง แต่ถูกตำรวจประจำหน่วยเลือกตั้งห้ามปรามไว้ เนื่องจากผิดกฎหมายเลือกตั้ง
ทำให้ สจ. คนดังกล่าวไม่พอใจอย่างแรง จากนั้นก็ตะโกนโหวกเหวกโวยวายในหน่วยเลือกตั้ง และยังต่อว่า ตำรวจรุนแรง แล้วพูดกับตำรวจนายดังกล่าวว่า รู้ไหมกูเป็นใคร ก่อนที่จะออกไปจากหน่วยเลือกตั้งดังกล่าวก็ได้ชี้นิ้ว ไปที่ตำรวจคู่กรณี เพื่อส่งสัญญาณให้กับคนติดตาม

จากนั้นประมาณ 20 นาทีก็มีกลุ่มวัยรุ่น 7 คนเดินทางมาด้วยรถกระบะ 3 คัน มาจอดที่หน้าหน่วยเลือกตั้ง แล้ววิ่งลงไปทำร้าย ทั้งชกต่อยและใช้เก้าอี้ ทุบตีตำรวจคู่กรณีของ สจ.คนดังกล่าว จนได้รับบาดเจ็บ ที่ดวงตาและที่ข้อมือ ซึ่งขณะนี้ทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุได้ ติดต่อขอมอบตัวแล้ว ส่วนตำรวจ ตชด.ที่รับบาดเจ็บ อยู่ระหว่างการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสงขลา หากอาการดีขึ้น จะเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสงขลา เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุในข้อหา ต่อสู้หรือขัดขวาง เจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่และข้อหา ทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งมีอัตราโทษสูง

สำหรับพื้นที่จังหวัดสงขลา มีรายงานเรื่องร้องเรียนอื่น ๆ อีก 2 เรื่อง คือ เรื่องร้องเรียนเรื่องการซื้อเสียง และ การทำลายบัตรเลือกตั้ง ซึ่งหลังจากนี้ก็จะขยายผลจากพยานหลักฐานและติดตามสืบสวนต่อไป