เดือด ! ถือปืนเอ็ม 16 ขู่อดีตนายกเทศมนตรี

View icon 1.1K
วันที่ 12 พ.ค. 2568 | 16.22 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ควันหลงเลือกตั้งท้องถิ่นระดับเทศบาล แม้ว่าการเลือกตั้งจะจบไปแล้ว แต่คนยังไม่จบ ซึ่งที่นครศรีธรมราช เรียกได้ว่า ดุเดือด ถึงขั้นถืออาวุธปืน เอ็ม-16 มาข่มขู่กัน แถมคนขู่เป็นถึงอดีตนายตำรวจ ยศพันตำรวจเอก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในการเลือกตั้งผู้บริหาร และสมาชิกสภาเทศบาลตำบลที่วัง อำเภอทุ่งสง ซึ่งมีผู้สมัครลงชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีเพียง 2 คน แต่ว่าก่อนการเลือกตั้ง 1 วัน เกิดการข่มขู่กันทางการเมือง ซึ่งผู้เสียหาย คือ อดีตนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลที่วัง ที่รอบนี้ไม่ได้ลงนายกฯ แต่สมัครเป็นทีมงานให้กับผู้สมัครนายกฯ

ถูกคู่แข่งทางการเมือง ยศพันตำรวจเอก ซึ่งเป็นอดีตผู้กำกับโรงพัก และมีสถานะเป็นทีมที่ปรึกษาของฝ่ายตรงข้าม ขับรถยนต์ปาดหน้า พร้อมถืออาวุธปืน M-16 เข้ามาข่มขู่ หลังได้ ใช้ให้ลูกน้องคนสนิทไปเคลียร์แล้ว แต่ว่า ฝ่ายอดีตนายกฯ ไม่ยอมไปเจรจาด้วย ก่อนที่อดีตนายกฯ จะเห็นท่าไม่ดี หวั่นถูกยิงเสียชีวิตยกคัน ตัดสินใจขับรถหลบหนีด้วยความเร็ว มุ่งหน้าสู่ สภ.กะปาง เพื่อแจ้งความ

จากนั้น อดีตผู้กำกับ ขับรถตามมาถึงโรงพัก ขณะผู้เสียหาย กำลังให้การกับพนักงานสอบสวน และก็มีการใช้วาจาต่อว่ากันอย่างรุนแรง ต่อหน้าตำรวจ ก่อนที่จะแยกย้ายกันออกไป และเมื่อวานนี้ วันเลือกตั้ง พนักงานสอบสวน ได้นัดหมายไปที่เกิดเหตุ เพื่อแสวงหาหลักฐานเพิ่มเติม แต่ว่าฝ่ายตรงข้าม ยกพวก ไปดักรออยู่ตรงที่เกิดเหตุเลย ตำรวจหวั่นว่า เหตุการณ์จะบานปลาย จึงตัดสินใจสอบปากคำผู้เสียหายที่โรงพักแทน

ขณะที่ผลการเลือกตั้ง ฝ่ายผู้เสียหาย ชนะการเลือกตั้ง ด้วยคะแนนฉิวเฉียด ห่างกันเพียง 64 คะแนน ซึ่งทางตำรวจ ก็ได้มีการเฝ้าระวังพื้นที่อย่างเข้มงวด เพราะหวั่นเกิดความรุนแรง เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง