พ่อเลี้ยงวัย 35 ปี ติดยาเสพติด ชอบลงมือทำร้ายเด็ก ล่าสุด ก่อเหตุสลด โยนลูกเลี้ยงวัย 2 ขวบ ลงพื้น 5 ครั้ง จนเด็กเสียชีวิต แล้วยังนำร่างเด็กใส่กระสอบไปทิ้งลงแม่น้ำ
วันนี้ 13 พฤษภาคม 2568 เวลาประมาณ 10.00 น. พ.ต.อ.สงกรานต์ สันวงค์ ผกก.สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย มอบหมายให้ พ.ต.ท.ภาสกร สุขะ รอง ผกก.(สอบสวน) นำตัว นายชำนาญ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าลูกเลี้ยงซึ่งเป็นเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ไปชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านห้วยผึ้ง ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง เนื่องจากเป็นจุดที่นายชำนาญได้ลงมือทำร้ายเด็กจนเสียชีวิต
ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 10 พ.ค.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า ด.ญ. อายุ 2 ขวบ ได้หายไปจากบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบสวนสอบสวนจนพบว่า นายชำนาญ พ่อเลี้ยง ของเด็กหญิงวัย 2 ขวบ และเป็นสามีใหม่ ของนางนามู แม่เด็กหญิงวัย 2 ขวบ มีพิรุธน่าสงสัย เพราะหลบหนีออกจากบ้านไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบ เพื่อช่วยกันตามหาเด็กหญิงที่หายไป
เจ้าหน้าที่สืบสวนติดตามจนพบตัวนายชำนาญ ในวันที่ 11 พ.ค.68 เวลาประมาณ 15.00 น. บนถนนสาธารณะในบ้านห้วยผึ้ง สอบสวนเบื้องต้น อ้างไม่รู้ไม่เห็นว่า เด็กหญิงวัย 2 ขวบ หายออกจากบ้านได้อย่างไร แต่ขัดกับคำให้การของนางนามู ที่ให้การว่านายชำนาญฯ มีพฤติกรรมชอบทำร้ายเด็ก และได้อุ้มเด็กไปในช่วงเวลากลางคืนของวันที่ 8 พ.ค.68 ต่อเนื่องกลางดึกของวันที่ 9 พ.ค.68 ระหว่างซักถามปากคำได้ตรวจสารเสพติดในร่างกายของนายชำนาญ พบสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนและมอร์ฟีน จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนไปดำเนินคดีในข้อหา "เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีนและเฮโรอีน)
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากสงสัยว่านายชำนาญน่าจะเป็นผู้ทำร้ายเด็ก กระทั่งวันที่ 12 พ.ค.68 เวลาประมาณ 16.00 น. นายชำนาญได้ยอมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อวันที่ 8 พ.ค.68 เวลาประมาณ 22.00 น. ได้อุ้มเด็กหญิงวัย 2 ขวบ จากห้องเก็บของ เข้าไปในบ้าน แล้วได้โยนเด็กลงพื้นจำนวน 5 ครั้ง จนกระทั่งเด็กเสียชีวิต จากนั้นได้นำศพเด็กใส่กระสอบ แล้วใช้รถจักรยานยนต์ขี่ออกจากบ้าน โดยวางศพเด็กไว้ตรงที่พักเท้าของรถจักรยานยนต์ ขับไปจอดบริเวณสะพานข้ามลำน้ำคำ เขตบ้านสามัคคีเก่า หมู่ 11 ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร แล้วได้อุ้มศพเด็กไปทิ้งลงลำน้ำคำ
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายชำนาญไปชี้จุดที่ทิ้งศพ แล้วช่วยกันตามหาร่างของเด็กจนพบร่างของ เด็กหญิงวัย 2 ขวบ อยู่ในลำน้ำคำ ห่างจากจุดที่นายชำนาญฯ ทิ้งศพ ประมาณ 500 เมตร พนักงานสอบสวน และแพทย์ประจำโรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวง ได้ชันสูตรพลิกศพตามกฎหมาย และได้แจ้งข้อหา "ฆ่าผู้อื่น และปิดบังการตาย โดยการ ซ่อนเร้น ย้าย ทำลาย เพื่อปิดบัง การตาย เหตุที่ทำให้ตาย” เพิ่มเติมกับนายชำนาญ และได้ควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำสารภาพในวันนี้