ชัชชาติบอกชาว กทม. เตรียมตัวรับมือเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ

ชัชชาติบอกชาว กทม. เตรียมตัวรับมือเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ

View icon 301
วันที่ 14 พ.ค. 2568 | 12.27 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ฉ่ำมาก เมฆฝนดาหน้าเข้ากรุง ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ติดตามสถานการณ์ฝน คาดไม่เกินเที่ยงกลุ่มฝนก้อนใหญ่เข้า กทม. อีกระลอก

วันนี้ (14 พ.ค. 68) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ติดตามสถานการณ์ฝนกรุงเทพมหานคร โดยมีสำนักการระบายน้ำ ร่วมให้ข้อมูล ณ ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ กทม.2 ดินแดง

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าวว่า เช้านี้ กทม. มีฝนตก ซึ่งกลุ่มเมฆฝนก้อนแรกผ่านไปแล้ว ปริมาณฝนไม่เยอะมาก สูงสุดที่ทุ่งครุ 37.5 มม. ยังไม่มีรายงานน้ำท่วมขังในถนนสายหลัก แต่จากเรดาร์จะเห็นว่ามีกลุ่มฝนก้อนใหญ่อีกก้อน จะขึ้นมาจากทะเลอ่าวไทย เรียกได้ว่าเรียงหน้ากระดานมาเลย กลุ่มเมฆเคลื่อนที่เร็ว เวลาประมาณ 11.00 น. จะเข้าถึงกรุงเทพฯ แต่น่าจะผ่านไปเร็ว

อย่างไรก็ตาม ขอให้ชาว กทม. เตรียมตัว กทม. เองก็เตรียมพร้อมรับมือเช่นกัน เนื่องจากพรุ่งนี้ (15 พ.ค. 68) ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง