ฟุตซอลหญิงไทย เฉือน จีน 3-2 คว้าตั๋วลุยฟุตซอลโลก มาดามแป้ง ประกาศอัดฉีด 1.5 ล้านบาท

View icon 247
วันที่ 16 พ.ค. 2568 | 07.51 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าวกีฬา - วันนี้เรามาเริ่มกันที่ข่าวน่ายินดี เมื่อ โต๊ะเล็กชบาแก้ว เฉือนชนะ จีน สร้างประวัติศาสตร์ คว้าตั๋วลุยศึกฟุตซอลโลก 2025 ได้สำเร็จ

ฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2025 รอบรองชนะเลิศ ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 5 ของโลก ลงสนามพบกับ เจ้าภาพ จีน ทีมอันดับ 24 ของโลก ซึ่งเกมนี้ทีมที่เป็นผู้ชนะจะได้โควตาไปแข่งขันฟุตซอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 ที่ฟิลิปปินส์ ทันที

จบครึ่งแรก ไทย ตามหลัง จีน 1-2 และเหลือผู้เล่นน้อยกว่า เมื่อผู้รักษาประตูโดนใบแดง

แต่ว่าครึ่งหลัง ไทย แก้เกมมาดี และมาได้ 2 ประตูรวด จากลูกโทษของ เจนจิรา บุบผา ก่อนที่ อารียา แซ่เติ๋น จะเป็นผู้ยิงประตูชัยให้ ไทย เฉือนชนะ จีน ไปหวุดหวิด 3-2 คว้าตั๋วไปศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 ได้สำเร็จ ซึ่งนับเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรกที่ฟิลิปปินส์ในช่วงปลายปีนี้ พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปลุ้นแชมป์เอเชียสมัยแรกในประวัติศาสตร์ พบกับ ญี่ปุ่น ในวันที่ 17 พฤษภาคม เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง YouTube : AFC Asian Cup

ส่วนนี่ก็เป็นบรรยากาศฉลองชัยในห้องแต่งตัวของนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย หลังเฉือนชนะ จีน พร้อมคว้าตั๋วไปศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 ได้สำเร็จ ดีใจกันสุดเหวี่ยงไปเลย

ขณะที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศอัดฉีดโต๊ะเล็กสาวไทย จำนวน 1.5 ล้านบาท หลังสร้างประวัติศาสตร์ การันตีสิทธิ์ไปฟุตซอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 ได้เป็นครั้งแรก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง