เพื่อนบ้านแบบไหน? ดอดมางัดตู้เซฟ

View icon 392
วันที่ 16 พ.ค. 2568 | 23.34 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - เป็นเพื่อนบ้านกันแท้ ๆ หนุ่มขายของเก่า เห็นบ้านไม่มีใครอยู่ งัดบ้านข้าง ๆ บุกเข้าไปขโมยทรัพย์สินมีค่ากว่า 1 ล้านบาท

เป็นช่างรับเหมาก็เคย ช่วงหลังหันมาขายของเก่า แต่ล่าสุดกลับริอ่านเป็นโจร นายแฟร์ หรือ เสือ บุญรอด อายุ 38 ปี ถูกตำรวจจับกุมคดีค้างเก่า ก่อเหตุงัดตู้เซฟบ้านหลังหนึ่งที่ตำบลนอกเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ทันทีที่เห็นหน้าตำรวจ เจ้าตัวถึงหน้าถอดสี ตรวจค้นพบของกลางสร้อยคอทองคำ กระเป๋าสะพาย และพระปิดตา หลวงปู่สาม

นายเสือ รับสารภาพว่า มีอาชีพขายของเก่า วันเกิดเหตุออกไปหาของที่ป่าท้ายบ้าน เห็นบ้านผู้เสียหายไม่มีใครอยู่ ก็เลยดอดเข้าไปงัดลูกบิดประตู แล้วใช้เครื่องมือที่ตนเคยเป็นช่างมางัดตู้เซฟ ใช้เวลา 2 ชั่วโมง งัดตู้เซฟสำเร็จ  

เพื่อนบ้านแจ้งความว่า ทรัพย์สินมีค่าที่หายไป มีทั้งสร้อยทอง สร้อยข้อมือ-แหวนทอง จี้ และกำไลฝังเพชร พลอย เหรียญกษาปณ์สะสม รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 1 ล้านบาท

ในขณะที่ นายเสือ ไม่ยอมรับว่า ขโมยทรัพย์สินไปทั้งหมด ยังให้การวกวน ตำรวจเตรียมขยายผล หากลุ่มแช็ตไลน์ที่ นายเสือ นำทอง และทรัพย์สินมีค่าทั้งหมดไปขาย เบื้องต้นแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเคหะสถาน โดยทำลายสิ่งกีดกั้นหรือคุ้มครองทรัพย์นั้นหรือรับของโจร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง