รฟม.แจงเหตุคนงานตกหลุม คาดฝนตกต่อเนื่อง ทำดินสไลด์

รฟม.แจงเหตุคนงานตกหลุม คาดฝนตกต่อเนื่อง ทำดินสไลด์

View icon 229
วันที่ 19 พ.ค. 2568 | 16.20 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
รฟม.ชี้แจง คนงานพลัดตกหลุม สาเหตุเบื้องต้น คาดฝนตกต่อเนื่อง ทำดินสไลด์ เกิดอุบัติเหตุ

(19 พ.ค.68)  ตามที่การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้รับรายงานจากที่ปรึกษาบริหารและควบคุมโครงการ PCOR ว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 19 พฤษภาคม 2568 มีคนงานพลัดตกลงไปในหลุมระหว่างดำเนินการรื้อถอนเสาเข็มสะพานลอยเดิมของกรุงเทพมหานคร (กทม.) บริเวณพื้นที่ก่อสร้างสถานีหลานหลวง ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ - ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

โดยสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าในช่วงที่ผ่านมาเกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดดินสไลด์ จึงเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น โดยขณะนี้โครงการฯ อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือคนงานรายดังกล่าวอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ รฟม. ขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง และได้สั่งการที่ปรึกษาและผู้รับจ้าง เร่งดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุและมาตรการป้องกันในกรณีดังกล่าวเพื่อมิให้เกิดขึ้นอีกโดยเร็วต่อไป