เด็กมัธยมกร่าง ชักมีดตบกระเป๋านักเรียน ม.1 [เจาะเกาะติด]

View icon 160
วันที่ 19 พ.ค. 2568 | 22.32 น.
ประเด็นเด็ด 7 สี
แชร์
ประเด็นเด็ด 7 สี - ความห้าวเป็นเหตุ นักเรียนขาสั้นพกมีดหวังตบกระเป๋ารับเปิดเทอม ก่อเหตุถึง 2 จุด ในวันเดียวกัน สุดท้ายไม่ได้กระเป๋าสักใบ แต่ได้หมายจับแทน ติดตามจากรายงานของคุณ พิธพงษ์ จตุรพิธพร ใน เจาะเกาะติด

ไม่ใช่กลุ่มอาชีวะ แต่เป็นกลุ่มนักเรียนมัธยมต้นกางเกงขาสั้น วิ่งถือมีดวิ่งใส่นักเรียนอีกฝั่ง หวังตบกระเป๋านักเรียน ตระเวนก่อเหตุตลอดเส้นถนนอิสรภาพ

จุดแรก กลุ่มผู้ก่อเหตุ 5 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ชักมีดขู่ชิงกระเป๋านักเรียนชั้น ม.1 หน้าโรงเรียนชิโนรสวิทยาลัย ขณะกำลังเดินกลับบ้าน แต่น้อง ๆ ไม่ยอมให้ และมีทหารเรือผ่านมาเห็น ผู้ก่อเหตุจึงหลบหนี

ความห้าวยังไม่จบ ไม่ถึง 1 ชั่วโมง ยกพวกขี่รถจักรยานยนต์ไปดักรอเหยื่ออีกจุด

ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่แห่งนี้ กลุ่มผู้ก่อเหตุเจอเด็กนักเรียนชั้น ม.ต้น 3 คน จากโรงเรียนทวีธาภิเศก แต่กระเป๋าสวยเตะตากลุ่มผู้ก่อเหตุ จึงเข้ามาหาเรื่อง แล้วชักมีดขู่ ก่อนวิ่งตาม ดีที่พ่อค้าร้านก๋วยเตี๋ยวออกมาขวาง

ทำยายน้องผู้เสียหายหัวเสีย ยืนยันเอาผิดให้ถึงที่สุด แม้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นเพียงเด็กนักเรียน

ด้านต้นสังกัดนักเรียนที่ก่อเหตุเคยจับเข่าคุยจริงจัง แต่ไม่ได้ผลกับนักเรียนกลุ่มนี้ จึงเตรียมพิจารณาโทษตักเตือน ทัณฑ์บน ดัดนิสัย พร้อมให้ฟังธรรมะเยียวยาจิตใจ ทุกวันตลอดเวลา 3 เดือน

ภาพความรุนแรงจากละคร และภาพยนตร์เป็นบ่อเกิดให้เด็กบางกลุ่มเลียนแบบพฤติกรรมหรือไม่ เป็นคำถามคาใจผู้ปกครอง ทุกวันนี้เราจึงเห็นเยาวชนที่ก่อเหตุอายุน้อยลงกว่าครั้งอดีต หากปล่อยไว้นาน อนาคตอาจยากที่จะแก้ไข

ข่าวที่เกี่ยวข้อง