ครอบครัวและเพื่อนๆของดีเจเตเต้ ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพคืนแรก พ่อ เผย เตรียมสวด 3 คืน ก่อนทำพิธีฌาปนกิจ ด้านตำรวจยังคงทำงานต่อเนื่อง ล่าสุด บุกยึดรถต้องสงสัยใช้ขนร่างดีเจเตเต้ไปยังจุดทิ้งศพ
วานนี้ 19 พฤษภาคม 2568 บรรยากาศการนำร่างของนายวราพงษ์ หรือ ดีเจเตเต้ ที่ถูกอุ้มฆ่าอย่างโหดเหี้ยม นำกลับมาประกอบพิธีทางศาสนา ที่บริเวณบ้านเลขที่ 59 หมู่ 2 ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านที่พ่อและแม่ของดีเจเตเต้ เคยอาศัยอยู่ ปรากฏว่า ทันทีที่ร่างของดีเจเตเต้ถูกส่งกลับมาถึง ทางครอบครัวไม่ได้ทำพิธีรดน้ำศพ เนื่องจากศพของดีเจเตเต้นั้น เสียชีวิตมาแล้วหลายวัน ทางครอบครัว นำโดยแม่และน้องสาวของดีเจเตเต้ ร่วมกันนำดอกไม้มาโปรยลงในโลงศพ ท่ามกลางความโศกเศร้าของแม่และน้องสาว รวมถึงทุกคนในครอบครัว ที่ยังคงทำใจรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับดีเจเตเต้ไม่ได้ ก่อนจะนำร่างของดีเจเตเต้ใส่ในโลงเย็นและจัดเตรียมสถานที่จัดงานให้พร้อม สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมศพในคืนแรก
ทางครอบครัวตกลงร่วมกันว่า จะจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพ รวม 3 คืน จากนั้น จะนำร่างของดีเจเตเต้ ไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดหนองกระทุ่ม ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านที่จัดงาน โดยครอบครัวของดีเจเตเต้ต่างหวังว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุที่ยังหลบหนีการจับกุมมาสืบสวน ดำเนินคดีให้ได้และขยายผลไปถึงผู้จ้างวานให้ถูกจับกุมดำเนินคดีและรับโทษตามกฏหมายให้ได้
ขณะที่บรรยากาศ งานสวดพระอภิธรรมศพของดีเจเตเต้ นอกจากนางสาวเปรมยุดา ซึ่งเป็นแฟนสาวของดีเจเตเต้ พ่อ แม่และครอบครัวของดีเจเตเต้ที่เดินทางมาร่วมงานแล้ว ยังมีบรรดาเพื่อนๆของดีเจเตเต้ที่ทราบข่าว เดินทางมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพของดีเจเตเต้กันหลายสิบคน โดยบรรดาเพื่อนๆช่วยกันรวบรวมเงินนำมาช่วยเหลือค่าจัดงานศพให้กับครอบครัวของดีเจเตเต้ด้วย โดยเพื่อนๆแต่ละคน ปฏิเสธที่จะพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น บอกเพียงว่าตั้งใจจะมาร่วมงานศพเพื่อส่งดวงวิญญาณของดีเจเตเต้ไปสู่ภพภูมิที่ดีเท่านั้น
ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งทำงานอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มีการนำกำลังไปตรวจค้นกระต๊อบซึ่งอยู่ชายเขาหัวโล้น ด้านหลังสนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลวังด้ง อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเดิมที่เคยมีการเข้าตรวจค้นประมาณ 400 เมตร ผลการตรวจค้นครั้งนี้ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน ยกสูง สีดำ ซึ่งเชื่อว่าเป็นรถของนายณรงค์เดช หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ โดยรถคันดังกล่าวถูกคลุมผ้าและวุกว่อนไว้ชายป่า เจ้าหน้าที่จึงทำการยึดรถไปทำการตรวจสอบ เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่รถคันนี้ อาจจะเป็นพาหนะที่ใช้นำตัวของดีเจเตเต้เข้าไปยังจุดทิ้งศพที่อยู่กลางป่าลึกและรถยนต์เก๋งหรือรถกระบะรรมดาไม่นาจะสามารถเข้าไปถึงได้ จึงจำเป็นต้องนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาพยานวัตถุและความเชื่อมโยงที่อาจจะใช้เป็นหลักบานมัดตัวกลุ่มผู้กระทำผิดได้