เช้านี้ที่หมอชิต - ยังอยู่กับเรื่องวุ่นๆ ของ "พรรคภูมิใจไทย" เพราะก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า มีคนไปยื่นอัยการสูงสุด เพื่อส่งต่อให้ศาลวินิจฉัยยุบพรรค
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีบุคคลไปยื่นอัยการสูงสุด ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคภูมิใจไทย มองว่าเป็นเรื่องการเมืองหรือไม่ ?
นายอนุทิน ย้อนถามกลับว่า ใครยื่น ? ผู้สื่อข่าวจึงบอกว่า นายณฐพร โตประยูร อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน
นายอนุทิน ตอบกลับว่า "ไม่รู้จัก ไปยื่นยุบพรรคภูมิใจไทยได้อย่างไร เป็นใครก็ไม่ทราบ และเป็นเรื่องไร้สาระ"
สำหรับนายณฐพรฯ คอการเมืองน่าจะเคยได้ยินชื่อมาบ้าง เพราะว่าก่อนหน้านี้เป็นคนยื่นยุบพรรคอนาคตใหม่เมื่อปี 2562 กรณีล้มล้างการปกครองฯ และก่อนหน้านี้เมื่อปี 2563 เคยยื่นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า การชุมนุมของแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ล้มล้างการปกครองหรือไม่อีกด้วย