ชาวสวน ทนไม่ไหวแล้ว ช้างป่าลุยสวนผลไม้ พังเสียหาย แจ้งจนท.ช่วยขับไล่ หลังเข้าตรวจสอบ พบความเสียหายหลายจุด ทุเรียนโค่นล้ม เงาะที่กำลังสุก รอเก็บเกี่ยวถูกช้างดึงกินจนกิ่งฉีกหัก มะพร้าวที่เก็บลงมาจากต้น ก็ถูกช้างป่าขโมยมะพร้าวไปกินในป่า
นายสาคร อายุ 65 ปี ชาว ม.4 ตำบลช้างทูนอ.บ่อไร่ จ.ตราด แจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว และจิตอาสาเฝ้าระวังช้างป่า ช่วยผลักดันขับไล่ช้งป่า จำนวน 7 ตัว ที่พากันเข้ามาหากินผลไม้ภายในสวนผลไม้ของตนเอง สร้างความเสียหายให้กับสวนผลไม้ อาทิ ทุเรียนโค่นล้ม กิ่งฉีกหักรวม 8 ต้น เงาะพันธุ์โรงเรียนที่กำลังสุก รอเก็บเกี่ยวผลผลิตถูกช้างดึงกินจนกิ่งฉีกหักไปหลายต้น นอกจากนี้มะพร้าวที่เก็บลงมาจากต้น ก็ถูกช้างป่าเวียนเข้าเวียนออก ขโมยมะพร้าวไปกินในป่าด้วย
หลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ พบว่าสวนผลไม้ของนางสาคร ได้รับความเสียหายหลายจุด และมีร่องรอยช้างป่าบุกสวนผลไม้ และพบช้างป่าจำนวน 7 ตัว รวมตัวกันอยู่ท้ายสวนติดแนวป่าไม้ แม้จะพยายามขับไล่ผลักดันแต่ช้างป่าไม่ยอมกลับป่า วันนี้ทั้งวัน ฝนตกๆ หยุดๆ ช้างป่ายังคงวนเวียนไปๆมาๆตลอดทั้งวัน
นางสาคร เล่าว่าตนเองต้องเฝ้าระวังช้างป่าด้วยตนเอง เพราะสมาชิกในบ้านมีทั้งพิการและสุขภาพไม่ดี ช้างป่าเวียนไปเวียนมาทุกคืน และช่วงนี้เป็นช่วงผลไม้สุก ช้างป่าจะมาวนเวียนในสวนตลอดทั้งวัน จึงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยผลักดันขับไล่ดังกล่าว โดยทราบว่าช้างป่าชุดนี้ แยกโขลงมาจากโขลงชุดพลายหงส์ทอง ที่หากินอยู่แนวเขตต.สะตอ อ.เขาสมิง และต.ช้างทูน อ.บ่อไร่ ส่วนปัญหาของเจ้าหน้าที่คือ ทั้งจนท.และจิตอาสาเฝ้าระวังช้างป่า มีปัญหาด้านสุขภาพ เจ็บป่วยไปหลายนาย เพราะทั้งอดหลับอดนอน และตากฝนจนป่วยเป็นไข้หวัด ต้องหยุดพักรักษาตัวกันดังกล่าว