แม่ค้าร้านขายโทรศัพท์มือถือสุดช้ำ โดนหนุ่มโชว์สลิปปลอมซื้อโทรศัพท์ สูญเงิน 10,000 กว่าบาท

แม่ค้าร้านขายโทรศัพท์มือถือสุดช้ำ โดนหนุ่มโชว์สลิปปลอมซื้อโทรศัพท์ สูญเงิน 10,000 กว่าบาท

View icon 248
วันที่ 21 พ.ค. 2568 | 09.33 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
แม่ค้าร้านขายโทรศัพท์มือถือที่โคราช สุดช้ำใจ หนุ่มมาซื้อนำโทรศัพท์มือถือมาซ่อม พร้อมซื้อเครื่องใหม่ แต่กลับโอนเงิน โชว์สลิปปลอม สูญเงินไป 10,000 กว่าบาท

วันนี้ (21 พ.ค.68)  กล้องวงจรปิดที่ร้านขายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม เวลา 19.30 ที่ผ่านมา มีชายคนหนึ่งเข้ามาเจรจาซื้อโทรศัพท์มือถือ สุดท้ายพอได้โทรศัพท์ก็ได้มีการโอนเงิน หนุ่มคนดังกล่าวโชว์สลิปการโอนเงินให้ดูแล้วเดินออกไป จากนั้นทางเจ้าของร้านโทรศัพท์กลับมาดูรายการโอนเงินพบว่ายอดเงินดังกล่าวนั้นไม่ได้ถูกโอนเข้าบัญชีจึงได้วิ่งออกตามหาชายคนดังกล่าว แต่ก็ไม่พบ จึงไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ยังร้านขายโทรศัพท์ดังกล่าวได้พบกับทางเจ้าของร้าน  ให้ข้อมูลว่า มีชายที่เห็นในกล้องวงจรปิดนั้นนำโทรศัพท์มือถือมาซ่อมกับทางร้าน ซึ่งชายคนกล่าวเคยมาที่ร้านแล้วเพื่อมาซื้อโทรศัพท์มือถือไป 1 เครื่อง เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ในราคา 1,700 บาท ซึ่งก็ได้มีการโอนเงินเข้าบัญชีปกติ หลังจากนั้นในวันที่ 19 พฤษภาคม ชายคนดังกล่าวกลับมาอีกครั้งคราวนี้นำมือถือเครื่องเก่ามาซ่อม โดยการเปลี่ยนหน้าจอในระหว่างนั้นชายคนดังกล่าวก็มีทีท่าจะขอซื้อโทรศัพท์อีกเครื่องในราคาประมาณ 9,990 บาท ซึ่งตนก็ได้นำโทรศัพท์เครื่องใหม่ให้ไปดู แต่ยังไม่ได้มีการโอนเงิน อีกไม่นานหลังจากเปลี่ยนหน้าจอโทรศัพท์ที่ชายคนดังกล่าวนั้นนำมาซ่อม ก็ได้มีการคิดค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 12,000 บาท ร่วมค่าเปลี่ยนหน้าจอและค่าโทรศัพท์เครื่องใหม่ ซึ่งหลังจากชายคนดังกล่าวได้โทรศัพท์เครื่องเก่าไปแล้วก็นำไปเปิดเครื่องเพื่อจะทำการโอนเงินแต่การโอนเงินครั้งแรกนั้นไม่สำเร็จ เนื่องจากมีเทปใสติดอยู่บริเวณกล้องซึ่งเกิดจากการซ่อม จากนั้นก็มีการสแกนจ่ายอีกครั้ง ซึ่งชายคนดังกล่าวก็นำสลิปรายการโอนเงินให้ดู ซึ่งทางเจ้าของร้านเห็นวัน เวลา ชื่อบัญชี และยอดเงินที่โอนนั้นถูกต้องก็เลยไม่เอะใจอะไร จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ออกจากร้านไปประมาณ 5 นาที ทางเจ้าของร้านก็กลับมาเช็กยอดเงินอีกครั้งพบว่าเงินไม่เข้าบัญชี วิ่งออกไปตามหาก็ไม่เจอชายคนดังกล่าวแล้ว วันรุ่งขึ้น (20 พ.ค.68) จึงได้ไปแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามตัวชายคนดังกล่าวเพื่อนำเงินมาคืนพร้อมกับดำเนินคดี

ทางเจ้าของร้านยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนคิดว่าไม่น่าจะเกิดขึ้นเนื่องจากดูข้อมูลทุกอย่างแล้วว่าตรงตามความเป็นจริงทั้งยอดเงินและวันเวลา แม้กระทั่งชื่อบัญชี แต่สุดท้ายก็พลาดเพราะโดนสลิปปลอม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง