วันนี้ (21 พ.ค. 68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของ จ.นครราชสีมา ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา ที่มีฝนตกลงมาหนักอย่างนานกว่า 1 ชม. ทำให้ถนนหลายสายเกิดปัญหาน้ำท่วมขัง
อย่างเช่นถนนบริเวณชุมชนพานิชเจริญ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา ที่เกิดปัญหาน้ำท่วมขังอย่างหนัก ระดับน้ำสูงราว 20-30 ซม. เนื่องจากถนนบางจุดมีสภาพเป็นแอ่งกระทะ และมวลน้ำฝนที่ตดสะสมเป็นเวลานานไหลระบายลงท่อระบายน้ำไม่ทัน ส่วนถนนอีกเส้นแถว ๆ ตลาดหลวงจิต เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ก็เกิดปัญหาน้ำท่วมขังเช่นกัน จนรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้
นอกจากพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมาแล้ว ยังมีที่ อ.สีคิ้ว อีกหนึ่งพื้นที่ที่เกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ซึ่งทำให้มีน้ำป่าไหลหลากลงมายังน้ำตกแก่งหินเพลิง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งหนึ่งของ อ.สีคิ้ว
จนน้ำที่อยู่ในแก่งหินเพลิงเป็นสีน้ำตาลเข้มอย่างเห็นได้ชัด เพราะมวลน้ำจำนวนมาหาศาลได้พัดพาเอาดินโคลนมาด้วย และอีกจุด น้ำป่าจากเขาตาอู่ได้ไหลเข้าท่วมถนนทางเข้าหมู่บ้านคลองนอก ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จนมองไม่เห็นผิวจราจร ซึ่งน้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมถนนดังกล่าว
โดยส่งผลกระทบให้ชาวบ้านในพื้นที่เกิดปัญหาสัญจรผ่านไม่ได้ เพราะกระแสน้ำเชี่ยวกรากไหลค่อนข้างแรง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุถูกน้ำป่าซัดตกถนนได้