ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม จับกุม นางพูนทรัพย์ฯ อายุ 47 ปี
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 มี.ค.63 เวลาประมาณ 12.00 น. ผู้เสียหายได้เข้าใช้เฟซบุ๊กโดยต้องการซื้อเจลแอลกอฮอล์ และได้พบกับบัญชีเฟซบุ๊กของคนร้ายซึ่งประกาศขายสินค้าเป็นเจลแอลกอฮอล์และแกลลอนสำหรับบรรจุแอลกอฮอล์ดังกล่าว ผู้เสียหายจึงได้ติดต่อไปสอบถามถึงสินค้าดังกล่าวเพื่อตกลงซื้อขาย
โดยผู้เสียหายตกลงซื้อเจลแอลกอฮอล์ จำนวน 1,000 ลิตร โดยแบ่งเป็นแกลลอนละ 20 ลิตร จํานวน 50 แกลลอน ในราคาแกลลอนละ 5,450 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 272,500 บาท ผู้เสียหายจึงโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารของผู้ต้องหา จำนวน 3 ครั้ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 272,500 บาท เมื่อได้โอนเงินไปแล้ว ปรากฏว่า ไม่สามารถติดต่อคนร้ายได้
แต่อย่างใด และไม่ได้รับสินค้า
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจสอบพบว่า เมื่อประมาณวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ได้มีผู้ใช้บัญชีไลน์ อ้างตัวเอง ชื่อว่า “ฟ้า” ทักมาสอบถามผู้เสียหายในเรื่องที่ว่าผู้เสียหายได้ร่วมเล่นแชร์ออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันไลน์
แล้วแชร์ดังกล่าวเกิดล้มไปหรือถูกโกงไป ซึ่งผู้เสียหายก็ได้แจ้งไปว่า ผู้เสียหายเสียหายไปประมาณ 300,000 กว่าบาท จากนั้นผู้เสียหายกับคนชื่อฟ้าก็ได้พูดคุยกัน โดยตกลงว่าจะร่วมกันติดตามผู้ที่โกงแชร์ไป แต่บุคคลชื่อฟ้า ก็ได้อ้างว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการติดตามตัวและค่าดำเนินการต่างๆ ในการติดตามเงินคืน ให้กับเจ้าหน้าที่ผ่านบุคคลชื่อ น้องปู (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) อยู่ตลอดเวลา
ด้วยความที่ผู้เสียหายต้องการจะได้เงินคืน ผู้เสียหายจึงได้ทำการโอนเงินจากบัญชี จากบัญชีธนาคาร ของผู้เสียหายไปยังบัญชีธนาคารชื่อบัญชี นางพูนทรัพย์ฯ จำนวน 22 ครั้ง รวมจำนวน 1,067,000 บาท และจากบัญชีธนาคารยังบัญชีธนาคารชื่อบัญชีนางพูนทรัพย์ฯ จำนวน 1 ครั้ง จำนวน 3,000 บาท ทั้งหมดเป็นเงิน 1,007,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 2,074,000 บาท
หลังจากโอนไปแล้ว ผู้เสียหายก็ได้ทวงถามถึงผลการดำเนินการในการติดตามเพื่อขอเงินค่าแชร์และส่วนที่โอนค่าดำเนินการไปให้คืนอยู่ตลอดเวลา แต่บุคคลชื่อฟ้าอ้างว่าอยู่ระหว่างดำเนินการและมักจะเร่งรัด ให้ผู้เสียหายจ่ายค่าดำเนินการเพิ่มเติมตลอดเวลาเช่นกัน เมื่อผู้เสียหายได้โอนเงินไปให้จนผู้เสียหาย ไม่สามารถที่จะหาโอนเพิ่มให้ได้แล้ว ผู้เสียหายจึงได้มาคิดทบทวนแล้วเชื่อว่าผู้เสียหายน่าจะถูกหลอกลวง จึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหา
พฤติการณ์ทั้งหมด สะท้อนให้เห็นว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นบุคคลอันตราย และมีลักษณะของการหลอกลวงผู้เสียหายหลายราย อย่างต่อเนื่อง ทางเจ้าหน้าตำรวจชุดจับกุมจึงเร่งติดตามตัว กระทั่งได้รับแจ้งว่า นางพูนทรัพย์ฯ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้ปรากฏตัวอยู่บริเวณหน้าบ้านในพื้นที่ ม.8 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบตัวผู้ต้องหาปรากฏตัวอยู่บริเวณสถานที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวเข้าจับกุม และแจ้งสิทธิตามกฎหมายข้างต้นให้ทราบ จากนั้นจึงนำตัวไปทำบันทึกจับกุม และส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป