ประเด็นเด็ด 7 สี - ร้านข้าวแกงหัวจะปวด เจอชายชาวต่างชาติคุยไม่รู้ภาษา ไปหงุดหงิดอะไรมา เทน้ำเปล่าจากขวดใส่หม้อต้มพะโล้
คลิปเหตุการณ์ชายชาวต่างชาติทำทีเข้าไปซื้อน้ำเปล่าที่ร้านข้าวแกงแห่งหนึ่ง ในคลิปจะเห็นว่าชาวต่างชาติพยายามโบกไม้โบกมือสื่อสาร แต่คงจะคุยกันไม่เข้าใจ จึงหงุดหงิด เปิดฝาเทน้ำในขวด ใส่ลงหม้อต้มพะโล้ ก่อนจะเดินหนีหายไป
ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุ ร้านข้าวแกง ย่านเขตพระนคร สอบถาม นางอ้อยใจ หลานสาวเจ้าของร้านยังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โชคดีที่ชายชาวต่างชาติไม่ใช้ความรุนแรงกับคนในร้าน
เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นช่วง 05.00 น. ของวันที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ชายต่างชาติในคลิปได้มาขอซื้อน้ำส้ม แต่พี่สาวบอกว่าไม่มี ให้ไปดูที่ร้านสะดวกซื้อแทน
จากนั้นชายต่างชาติเดินไปหยิบน้ำมา 1 ขวด พร้อมยกมือสื่อสารอะไรบางอย่าง เข้าใจว่าคงอยากได้น้ำขวดเย็น จึงเปลี่ยนให้ แต่ทว่าชายต่างชาติกลับแสดงอาการหงุดหงิด ก่อนจะเปิดฝาขวดน้ำ แล้วเทลงไปในหม้อพะโล้ แค่นั้นไม่พอ ยังเดินเข้ามานั่งในร้าน หยิบปลากระป๋องที่พกติดตัวขึ้นมากิน และเทน้ำละเลงบนโต๊ะจนเลอะเทอะ ก่อนจะเดินหนีไป
ทางร้านไม่ได้แจ้งความเอาผิด ฝากถึงชายต่างชาติในคลิปว่าอย่าไปแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้ที่ไหนอีก