ขยายผลจับบ่อนในสวนปาล์มน้ำมัน

View icon 163
วันที่ 22 พ.ค. 2568 | 11.25 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - มีการเตรียมขยายผล กรณีกรมการปกครองบุกทลายบ่อนใหญ่กลางสวนปาล์ม ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ จับนักพนัน 70 คน เตรียมส่งฟ้องศาล บ่ายวันนี้

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เปิดปฏิบัติการบองหลาไฟ บุกจับบ่อนใหญ่ในตำบลบ้านเขาต่อ อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ หลังทราบเบาะแสว่าเป็นแหล่งพนันขนาดใหญ่ภายในสวนปาล์ม ติดถนนสายหลัก "กระบี่ - พังงา" หวังตบตาเจ้าหน้าที่ ซึ่งอยู่ห่างจากถนนใหญ่ไม่ถึง 100 เมตร และมีคนคอยเฝ้าดูต้นทาง ทำให้ฝ่ายปกครองต้องวางแผนจับกุมเป็นอย่างดี โดยใช้วิธีลาดตระเวนเดินเท้า อ้อมเข้าด้านหลังป่าเพื่อปิดล้อมจับกุม สามารถจับกุม "เจ้ามือ" และ "นักพนัน" ได้จำนวนหนึ่ง พร้อมของกลางอีกนับร้อยรายการ เบื้องต้นพบเงินหมุนเวียน 12 ล้านบาทต่อเดือน

 รองอธิบดีกรมการปกครอง บอกว่า บ่อนพนันแห่งนี้เคยมีเจ้าหน้าที่เข้ามาสืบสวน โดยพบว่ามีการลักลอบเล่นพนันชนิดต่าง ๆ จริง โดยใช้สวนปาล์มอำพราง และหมุนเวียนเข้ามาเล่น ก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมมาแล้ว แต่กลับมาเปิดได้อีกแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย เชื่อว่าเจ้าของบ่อนต้องใหญ่มาก แต่คงไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย

ตอนนี้นักพนัน 70 คน ถูกแยกฝากขังอยู่ตามโรงพัก 3 แห่งคือ สภ.ปลายพระยา, สภ.อ่าวลึก และ สภ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่จะคุมตัวนักพนันทั้งหมด ส่งฟ้องศาลจังหวัดกระบี่บ่ายวันนี้ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ จะชี้แจงเพิ่มเติมรายละเอียดว่าจะต้องดำเนินการกับผู้รับผิดชอบในพื้นที่ ตามนโยบายการจัดระเบียบสังคมแก้ปัญหาอาชญากรรม และอบายมุขต่าง ๆ ของกระทรวงมหาดไทย ช่วงบ่ายวันนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง