ดรามา ภาพคู่ นายกฯ อิ๊งค์-นายกฯ ปู

View icon 138
วันที่ 23 พ.ค. 2568 | 16.04 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ภายหลังที่ศาลปกครองสูงสุด พิพากษาให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ต้องชดใช้เงินค่าสินไหมทดแทน ให้กับกระทรวงการคลัง กว่า 10,000 ล้านบาท หลังจากนั้นคนจากฟากฝั่งรัฐบาล ก็ออกมาให้กำลังใจอดีตนายกฯ ปู หนึ่งในนั้นคือ หลานสาวอย่าง นายกฯ อิ๊งค์ ที่อาจจะลืมไปว่าหมวกอีกใบคือ ผู้นำรัฐบาล

ดรามา ภาพคู่ นายกฯ อิ๊งค์-นายกฯ ปู
เรียกได้ว่าเป็นดรามาของ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งการเดินทางไปครั้งนี้ก็มีดรามา เรื่องใช้งบหลวงว่า นายกฯ ไปงานส่วนตัวหรือไม่ เพราะกำหนดการเดินทางไปกรุงลอนดอน ไม่มีการเข้าพบผู้นำประเทศเลย

แต่ไม่วาย ดรามาแรกยังไม่ทันหาย ดรามาที่สองตามมาติด ๆ เพราะหลังจากศาลปกครองสูงสุด พิพากษาให้อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ต้องชดใช้เงินค่าสินไหมทดแทนกว่า 10,000 ล้านบาท นายกฯ อิ๊งค์ โพสต์รูปภาพเซลฟีกับ "อาปู" ผ่านสตอรี่ไอจีส่วนตัว

พร้อมใส่เพลงประกอบ "ฤดูที่แตกต่าง" ซึ่งเป็นเพลงที่นิยมใช้สำหรับให้กำลังใจ ที่มีเนื้อร้องที่ว่า "อดทนเวลาที่ฝนพรำ อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง เมื่อวันเวลาที่ฝนจาง ฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจ ว่ามันคุ้มค่าแค่ไหนที่เฝ้ารอ"

"นายกฯ อิ๊งค์" ส่อถูกร้องจริยธรรมร้ายแรง
แน่นอนว่าภาพคู่รูปนี้ จะเป็นภาพมัดตัวให้เหล่าบรรดานักร้องทั้งหลาย นำไปยื่นร้องเรียนเรื่องจริยธรรม เพราะหลายฝ่ายมองว่า นายกฯ อิ๊งค์ นอกจากจะเป็นหลานอาปูแล้ว นายกฯ ยังเป็นผู้นำประเทศ เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ส่วน นางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นผู้ต้องหา ที่หนีคดีอยู่ต่างประเทศ ที่ทางการไทยต้องการตัว ซึ่งการที่เจ้าหน้าที่รัฐได้พบกับผู้ต้องหาหนีคดี แล้วไม่ดำเนินการใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการจับกุม หรือชี้เบาะแสให้หน่วยงานราชการ อาจเข้าข่ายความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ มาตรา 157 หรือไม่ หรือมีความผิดเรื่องจริยธรรมร้ายแรงหรือไม่

ขณะที่เรื่องนี้ นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี ให้สัมภาษณ์ทีมข่าวการเมืองช่อง 7HD มองว่า ภาพดังกล่าวถือว่าไม่เหมาะสม ต่อให้เป็นครอบครัวเดียวกัน ก็ไม่สมควรโพสต์ภาพให้คนอื่นเห็น ควรไปปลอบใจกันในครอบครัว และเชื่อว่าเรื่องนี้จะมีคนนำไปยื่นร้องเรียนจริยธรรมร้ายแรงแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง