เจาะประเด็นข่าว 7HD - โซเชียลแชร์กระหน่ำว่า มีชาวต่างชาติมาค้าบริการในประเทศไทย ภายในซอยนานา ไปตรวจสอบเรื่องนี้กันหน่อย
เรื่องนี้จากผู้ใช้ X รายหนึ่ง โพสต์คลิปผู้หญิงชาวต่างชาติยืนขายบริการทางเพศ พร้อมข้อความทำนองว่า เพราะผลฟรีวีซาเลยเกิดการแย่งงานค้าบริการของคนไทย
คุณศราวุธ ลงพื้นที่ตรวจสอบ ซอยนานา 4 ตามที่ปรากฎในคลิป พบหญิงสาวชาวไทยและต่างชาติ ยืนขายบริการเต็มถนนสองฝั่ง จึงสวมบทเป็นไกด์ทัวร์ สอบถามราคากับหญิงค้าบริการคนหนึ่งให้กับลูกทัวร์ เธอบอกราคา 1,700 บาท ลองต่อราคาดู แต่เธอไม่ลดให้
ไม่ได้คิดเอง แต่คนขับรถตุ๊ก ๆ ยืนยันว่า ซอยนี้มีหญิงค้าบริการเยอะมาก หลังสองฝ่ายตกลงราคากันได้ก็เรียกตุ๊ก ๆ หรือ รถแท็กซี่พากันไปเปิดโรงแรม
เบื้องต้นสั่งการให้ กองกำกับการ 1 บก.ปคม. เข้าไปตรวจสอบ พร้อมยืนยันว่าที่ผ่านมาตำรวจจับชาวต่างชาติค้าประเวณี และหลายครั้งที่ขยายผลจับนายหน้าได้หลายคดี