ตำรวจเตรียมสอบปากคำ "เอกพจน์" ในเรือนจำ คดีนักยอกเงินวัดไร่ขิงภายในสัปดาห์นี้ หลังพบประเด็นสงสัย อดีตเจ้าอาวาส อาจจะใช้บัญชีชื่อบุคคลอื่น ทำธุรกรรมการเงิน
วันนี้ ( 26 พ.ค.68) พนักงานสอบสวนชุดทำคดีการยักยอกเงินวัดไร่ขิง เตรียมประสานกรมราชทัณฑ์ เข้าสอบปากคำนายเอกพจน์ หรือ อดีตพระมหาเอกพจน์ คนสนิทของนายแย้ม อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง เพิ่มเติมภายในสัปดาห์นี้ หลังพบบางประเด็นต้องสงสัยเกี่ยวกับการจัดการเงินในบัญชีของนายแย้ม ที่พบว่าใช้บัญชีของบุคคลอื่น (บัญชีชื่อนายฉัตรชัย) ไปใช้ทำธุรกรรมการเงิน ที่โอนไปให้นางสาวอรัญญาวรรณ เพื่อตรวจสอบแหล่งที่มาของเงิน ว่าอาจจะถูกยักยอกในส่วนใด
สำหรับสาเหตุ ที่นายเอกพจน์ ยังไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ในคดีร่วมกันยักยอกกเงินจากวัดไร่ขิง จากข้อมูลการสอบสวน ระบุว่านายเอกพจน์ ในขณะที่เป็นพระมหาเอกพจน์ ทำหน้าที่ดูแลการเงินให้กับอดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิงจริง แต่ทำในฐานะพระเลขา การทำธุรกรรมการเงินที่พบทั้งหมดถูกบันทึก รายรับรายจ่ายไว้ค่อนข้างละเอียด พนักงานสอบสวนจึงยังต้องหาข้อเท็จจริงก่อนว่านายเอกพจน์ ได้ประโยชน์อย่างไร เพราะหลักฐานยังไม่พบเส้นทางการเงินว่านายเอกพจน์ รับผลประโยชน์โดยตรง
ส่วนคำให้การของนายเอกพจน์ วันแรกที่ถูกควบคุมตัว ให้การเป็นประโยชน์ต่อพนักงานสอบสวน และยังให้การว่าอดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง มีพฤติกรรมร่วมเล่นการพนัน ไม่ใช่แค่ให้เงินนางสาวอรัญญาวรรณด้วยความเสน่หาเพียงอย่างเดียว จึงทำให้จำเป็นต้องเข้าสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติม