ทำ suction พ่นยาให้แล้ว ญาติหัวร้อนคิดว่าพยาบาลช้า ไม่ฟังคำอธิบาย เขากำลังประสานส่งต่อไปเชียงใหม่ ด่าทอตบหน้าจนแว่นหลุดกระเด็น
วันนี้ (30 พ.ค.68) ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงเหตุการณ์ญาติผู้ป่วยทำร้ายร่างกายพยาบาลในตึกผู้ป่วยแผนกศัลยกรรม โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดตาก ล่าสุดบุคลากรทางการแพทย์ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เมืองตาก แล้ว เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 พ.ค.68 เวลาประมาณ 19.10 น. ญาติผู้ป่วยทำร้ายร่างกายพยาบาลขณะปฎิบัติหน้าที่ โดยการตบที่ใบหน้าข้างขวา 1 ครั้ง พร้อมด่าทอ เนื่องจากจากไม่พอใจในการบริการ ทำให้พยาบาลที่ปฏิบัติงาน ได้รับความบาดเจ็บทางด้านร่างกาย
ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พยาบาล ทำงานประจำตึกศัลยกรรมกระดูกชาย ปฏิบัติหน้าที่เป็นหัวหน้าเวร ญาติผู้ป่วยได้เข้ามาเรียกพยาบาล ว่าผู้ป่วยมีเสมหะติดคอ พยาบาลจึงรีบวิ่งไปดู เปิดม่านสีชมพูเข้าไป พบภรรยาผู้ป่วยก่อน ภรรยาผู้ป่วยได้กล่าวต่อว่า ด้วยถ้อยคำรุนแรงว่า “มึงทำอะไรกันอยู่ ผัวกูจะตายแล้ว มัวแต่เล่นโทรศัพท์” พยาบาลจึงตอบกลับไปว่า "หนูไม่ได้เล่น หนูประสานงานส่งตัวแฟนป้าไปเชียงใหม่กับหัวหน้า
ภรรยาของผู้ป่วยตะคอกเสียงดังว่า “มึงอย่าเถียง” พยาบาลจึงเดินออกมาจากเตียงคนไข้ ภรรยาผู้ป่วยเดินตามออกมา พร้อมกับง้างมือขวา ทำท่าจะตบ แต่ไม่ทันได้ตบ พยาบาลก็เดินถอยมาอีก แล้วบอกว่า “หนูไม่ได้เถียง มันคือความจริง” จากนั้นภรรยาของคนไข้ก็ตะโดนบอกว่ามึงอย่าเถียง สีหน้าโกรธ แล้วง้างมือตบที่แก้มขวา บริเวณโหนกแก้ม จนแว่นหลุดกระเด็น
พยาบาลผู้ประสบเหตุถูกทำร้าย ให้ข้อมูลในบันทึกประจำวันด้วยว่า หลังจากถูกทำร้าย พยาบาลจึงเดินเข้าไปในเคาน์เตอร์พยาบาลโดยล็อกประตูไว้ ภรรยาของคนไข้ยังเดินตามมาด่าทอ ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ อยู่ข้างนอก แล้วรายงานให้แพทย์ทราบ เรื่องผู้ป่วยหายใจเหนื่อยได้รับการดูดเสมหะ (suction) และพ่นยาแล้ว จากนั้นมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับตำรวจเวลา 21.11 น.