ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เป็นถึงข้าราชการมียศตำแหน่งสูง ทำงานจนเกษียณ แต่กลับหัวร้อน ทำร้ายปลัดอำเภอ ในสถานที่ราชการ เป็นเรื่องที่ควรทำหรือไม่
เรียกได้ว่าโต้เถียงท้าทายกันอย่างดุเดือด สบถคำหยาบออกมา ซึ่งเป็นการโต้เถียงกันหลังจาก อดีตผู้กำกับการโรงพักแห่งหนึ่ง ก่อเหตุชกต่อย ปลัดอำเภอ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ฝ่ายทะเบียนราษฎร์ ในที่ว่าการอำเภอเมืองนครสวรรค์ ต่อหน้าเจ้าหน้าที่หลายคนจนต้องเข้าห้ามปราม เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (29 พ.ค) เวลา 10.30 น.
เรื่องของเรื่อง อดีตตำรวจคนนี้ มียศพันตำรวจเอก อดีต ผกก. ขึ้นไปที่ว่าการอำเภอเมืองนครสวรรค์ เพื่อขอคัดสำเนาทะเบียนราษฎร์ โดยนำหลักฐานใบแต่งทนายไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ เมื่อพิจารณาเอกสารดูแล้ว ไม่พบว่าบุคคลที่มาขอคัดสำเนานั้น เป็นโจทก์หรือจำเลยในคดี จึงเข้าไปปรึกษากับ "ปลัดอำเภอฯ" ว่าแบบนี้ถือเป็นผู้มีส่วนได้เสียหรือไม่ ? ปลัดฯ จึง ชี้แจงว่า กรณีแบบนี้ ต้องทำการบันทึกถ้อยคำเพื่อแสดงความเป็นผู้ที่มีส่วนได้เสียในคดี ก่อนที่อดีตตำรวจ จะเดินบ่นพึมพำ และก็ชกหน้าปลัด
ด้าน นายรณกร เผ่าวิจารณ์ นายอำเภอเมืองนครสวรรค์ เผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงขั้นตอน และต้องปฎิบัติตามระเบียบของกรมการปกครอง เมื่อมีการทำร้ายเจ้าหน้าที่ขณะปฎิบัติหน้าที่ จึงให้เข้าแจ้งความเอาผิดแล้ว