จับบุหรี่เถื่อนกว่า 1 แสนมวนลักลอบขนข้ามเถือกเขาบรรทัด

จับบุหรี่เถื่อนกว่า 1 แสนมวนลักลอบขนข้ามเถือกเขาบรรทัด

View icon 211
วันที่ 31 พ.ค. 2568 | 12.56 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจน้ำ ตรวจยึดบุหรี่ลักลอบขนข้ามแนวเทือกเขาบรรทัดจากประเทศเพื่อนบ้าน  มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

วันนี้ ( 31 พ.ค.68 ) กองบังคับการตำรวจน้ำ (บก.รน.) ตรวจยึดของกลาง  บุหรี่ที่มีแหล่งกำเนิดจากต่างประเทศ รวมจำนวนบุหรี่ 505 คอตตอน 5,050 ซอง 101,000 มวน พร้อมรถเก๋ง 1  คัน โดยจับกุมได้ บริเวณลานจอดรถ หมู่ที่ 7 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด หลังสืบสวนหาข่าว และได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบขนบุหรี่โดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากรผ่านแนวเทือกเขาบรรทัด จากประเทศเพื่อนบ้าน (กัมพูชา) ลงมาตามแนวสันเขาโดยใช้บุคคลแบกใส่หลัง ลัดเลาะมาตามแนวช่องทางเดินตามธรรมชาติ และมาเก็บใส่รถเก๋งที่เป็นพาหนะในการลำเลียงส่งไปยังผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด และพื้นที่ใกล้เคียง โดยผู้ค้ารายย่อยจะเปิดเพจขายทางสื่อสังคมออนไลน์ 

ต่อมาชุดสืบสวนของ ส.รน.6 กก.5 บก.รน. พบรถต้องสงสัยตรงตามที่ได้รับแจ้ง ขับออกมาจากจุดที่รับของ จึงได้ขับรถติดตาม กระทั่งคนร้ายขับรถมาจอดที่เกิดเหตุ เพื่อจะส่งให้กับผู้ค้ารายย่อย จึงแสดงขอตรวจค้น แต่เมื่อคนร้ายเห็นตำรวจ ได้ไหวตัวรีบลงจากรถแล้วปิดประตูรถ และล็อคประตูรถคัน วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าข้างลานจอดรถ ตำรวจจึงติดตามในระยะกระชั้นชิด พยายามเรียกให้หยุด แต่ได้คนร้ายหลบหนีต่อไปในความมืดด้วยความชำนาญ

ตำรวจวางกำลังปิดล้อมที่เกิดเหตุ และตรวจสอบโดยรอบบริเวณ แต่ไม่พบตัวคนร้าย จึงประสานร้อยเวรสอบสวนตรวจที่เกิดเหตุ นำรถของกลางมาตรวจสอบ โดยประสานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด ร่วมกันทำการตรวจสอบ พบกล่องกระดาษห่อด้วยถุงดำภายในบรรจุบุหรี่ต่างประเทศจำนวนมาก ปกปิดด้วยผ้าห่มสีครีมลายดอกไม้สีเขียวและผ้าขนหนูสีน้ำตาลปกคลุมปกปิดไว้ 6 กล่อง และฝากระโปรงท้ายด้านหลังรถ 5 กล่อง จึงได้ร่วมกันทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป