แม่ร่ำไห้บอกวิญญาณลูก หลับให้สบาย

View icon 788
วันที่ 5 มิ.ย. 2568 | 07.31 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เหตุการณ์นักเรียนชาย ชั้น ปวช.ปี 3 ถูกคู่อริไล่ยิงเสียชีวิต ทีแรกเข้าใจว่าเป็นเรื่องความแค้นระหว่างสถาบัน แต่จากการสอบสวนพบเป็นความขัดแย้งส่วนตัว ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ส่วนทางครอบครัวได้รับร่างผู้เสียชีวิตไปที่วัดคู้บอน เพื่อทำพิธีรดน้ำศพ บรรยากาศเศร้าใจมาก แม่ร้องไห้ตลอดเวลา

แม่ร้องไห้กอดร่างลูกชาย นายธนธร อายุ 17 ปี ด้วยความรักและอาลัย บอกให้เขาหลับให้สบาย ไปสู่ภพภูมิที่ดี ก่อนนำร่างลูกบรรจุโลงเพื่อสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก ที่วัดคู้บอน แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ขณะที่พ่อของ นายธนธร บอกว่าวันเกิดเหตุ เป็นวันเกิดแม่ ลูกชายได้มาฉลองวันเกิดกับแม่ก่อนขอออกไปหาเพื่อนรุ่นพี่ โดยสัญญาว่าจะกลับมากินเค้กวันเกิด แต่สุดท้ายไม่ได้กลับมา อยากฝากตำรวจเร่งตามจับกุมผู้ก่อเหตุ เพราะลูกชายเพิ่งอายุ 17 ปี เท่านั้น

จากการสืบสวนของตำรวจ สน.นิมิตรใหม่ พบ นายธนธร ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มากับเพื่อน บังเอิญไปเจอคู่อริไล่ยิง มาจากซอยสุเหร่าคลองหนึ่ง จุดนี้ได้ยินเสียงปืน ครั้งที่ 1 ก่อนจะเลี้ยวเข้าถนนหทัยราษฎร์ ผ่านหน้าปั๊มน้ำมัน ตรงซอยหทัยราษฎร์ 33 จุดนี้ได้ยินเสียงปืน ครั้งที่ 2 แล้วทั้ง 2 ฝ่าย ก็วนรถ ขี่ย้อนศรมุ่งหน้าแยกหทัยมิตร จุดนี้ได้ยินเสียงปืน ครั้งที่ 3

แต่ก่อนจะถึงแยก รถจักรยานยนต์ได้เสียหลักล้ม นายธนธร ที่ถูกยิงเข้าด้านหลัง 1 นัด แข็งใจลุกขึ้นแล้ววิ่งข้ามถนนไปขอความช่วยเหลือชาวบ้าน ก่อนล้มสิ้นใจบริเวณลานปูนกว้างในพื้นที่ของตลาดนัดกำลังสร้างใหม่ ช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 3 มิถุนายน

นายสุธี ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่าได้ยินเสียงปืนเลยออกมาดู เห็นมีผู้ชาย 2 คน เดินวนไปวนมาคล้ายตามหาใคร เลยเรียกเพื่อนของ นายธนธร ให้เข้ามาหลบก่อน ไม่อย่างนั้นคงมีคนถูกยิงอีก

ด้านเพื่อนของผู้ตาย เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ได้นัดกันไปบำเพ็ญประโยชน์ ลบรอยที่วัยรุ่นพ่นสีไว้ตามกำแพง โดยมากันทั้งหมด 7 คน หลังทำงานเสร็จชวนกันกลับบ้าน แต่มาเจอคู่อริไล่ยิงกลางทาง ต่างคนต่างหลบหนี

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการรวบรวมข้อมูลของชุดสืบสวน พบปมเหตุมาจากความขัดแย้งส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องของสถาบัน โดยกลุ่มผู้ตายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ มีความขัดแย้งกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมศึกษา ก่อนแยกย้ายกันไปเรียนสายอาชีวะ แล้วมีการท้าทายผ่านทางเฟซบุ๊ก มาโดยตลอด ชุดสืบสวนกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง