ห้องข่าวภาคเที่ยง - เกิดเหตุปล้นทรัพย์สุดอุกอาจที่จังหวัดนครราชสีมา คนขับรถตุ๊ก ๆ พูดสุภาพกับเจ้าของร้านขายของชำว่า "ป้าผมขอปล้น" ก่อนใช้ไม้ตีหัวเธอจนแตก คว้ากระเป๋าเงินหนีไป !
นางสุภนิดา อายุ 53 ปี เจ้าของร้านขายของชำย่านวัดพายัพ ถนนชุมพล อำเภอเมืองนครราชสีมา เล่าว่า ถูกคนร้ายแต่งตัวเป็น คนขับรถตุ๊ก ๆ ทำทีมาจอดหน้าร้านเหมือนรอลูกค้าอยู่ แต่กลับเดินเข้ามาในร้าน แล้วเอ่ยปากอย่างสุภาพ ว่า "ป้าผมขอปล้น" ก่อนจะใช้ท่อนไม้ตีเข้าไปเต็มแรงที่หัวของเธอ จนเลือดไหลได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายได้ชิงกระเป๋าเงิน หนีขึ้นรถตุ๊ก ๆ ขับหลบหนีไป เธอได้แต่ร้องขอความช่วยเหลือจากคนในละแวกนั้น
เธอยังเล่าว่า ปกติรถตุ๊ก ๆ คันนี้ ไม่เคยมาจอดที่คิวหน้าร้านเพื่อรับผู้โดยสาร เพิ่งเห็นมาจอดเมื่อวานนี้ (3 มิ.ย.) ก่อนจะมาก่อเหตุ
ตำรวจได้แกะรอยติดตาม ก่อนไปพบรถตุ๊ก ๆ คันก่อเหตุ จอดทิ้งไว้ที่ตลาดผลไม้ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร แต่ไร้วี่แววคนขับ จึงเคลื่อนย้ายไปไว้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา
ล่าสุด ตำรวจได้ออกหมายจับ นายถวิล อัมสุทธิ์ อายุ 57 ปี ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้แล้ว หลังตรวจสอบพบว่า นายถวิล เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วในพื้นที่อื่น ก่อนจะหลบหนีมาซ่อนตัวในจังหวัดนครราชสีมา และมาก่อเหตุซ้ำอีกครั้งในลักษณะเดียวกัน ซึ่งตำรวจจะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป