บุกทลายรังยา รังปืน ลูกชายชิ่งหนี ทิ้งแม่ให้รับกรรม

บุกทลายรังยา รังปืน ลูกชายชิ่งหนี ทิ้งแม่ให้รับกรรม

View icon 1.2K
วันที่ 5 มิ.ย. 2568 | 16.51 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตำรวจชุดสืบจังหวัดสุพรรณ บุกทลายรังยา รังปืน แก๊งยาด่านช้าง ลูกชายชิ่งหนี ทิ้งแม่ 61 ปี รับกรรม เจอยาบ้า กว่า 3 หมื่นเม็ด ไอซ์ ปืนเถื่อนเพียบ

วันนี้ ( 5 มิ.ย.68 ) ตำรวจชุดสืบสวน กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี  ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีผู้ลักลอบ จำหน่ายยาเสพติด ให้กับวัยรุ่น และกลุ่มผู้ใช้แรงงาน ในพื้นที่ ม.2 ต.นิคมกระเสียว  และพื้นที่ใกล้เคียง ใน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี โดยในช่วงเวลาเย็นและกลางคืน จะมีคนขับรถเข้าออก มามั่วสุมกันเสียงดัง สร้างความรำคาญและความเดือดร้อน ให้ชาวบ้าน และยังมีชายหนุ่มที่อาศัยในบ้านหลังนี้ชอบพกพาอาวุธปืน ชาวบ้านหวั่นไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เพราะมีพฤติกรรมพิรุธน่าสงสัย

ต่อมาตำรวจ ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี จึงได้ส่งสายลับติดตามเบาะแส และพล.ต.ต.วัชรินทร์ ประสพดี ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.พีระ อัศวพิบูลย์ผล ผกก.สืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้สั่งการให้ ชุดสืบสวน กก.สืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี และเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ,ฝ่ายปกครองอำเภอด่านช้าง นำหมายค้นจากศาลจังหวัดสุพรรณบุรี เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านหลังเป็นสวนยางพารา เมื่อจนท.ไปถึง  พบเพียง นางสำราญ อายุ 61 ปี ยืนอยู่หน้าบ้านคนเดียว ด้วยอาการตกใจ และรับว่าเป็นเจ้าบ้าน ส่วนลูกชาย คาดว่าชิ่งหลบหนีไปแล้ว ตำรวจจึงได้แสดงหมายค้นและนำกำลังบุกตรวจค้นภายในบ้าน 

จากการตรวจค้นพบของกลาง ยาบ้า กว่า 3 หมื่นเม็ด ไอซ์ น้ำหนัก 102.82 กรัม ใส่ถุงย่าม นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนไม่มีทะเบียน ประกอบด้วย อาวุธปืนยาวแบบลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 2 กระบอก อาวุธปืนยาวแบบลูกซองแฝดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนหลายขนาดรวมกว่า 70 นัด และเครื่องชั่งดิจิทัล ซองพกในปืน ถูกซุกซ่อนตามตู้เสื้อผ้า และภายในบ้าน 

เบื้องต้นนางสำราญ ให้การว่า ตนเป็นแม่ของนายด้า ซึ่งตอนนี้ไม่รู้ว่าลูกอยู่ไหน ส่วนของกลางดังกล่าวที่พบ น่าจะเป็นของลูกชาย กับเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งไม่ทราบชื่อจริง เป็นคนนำเข้ามาไว้ในบ้าน และน่าจะเป็นยาเสพติดของนายจ้างลูกชายตน ตำรวจได้ทำการจับกุม นางสำราญ ส่วนลูกชายคาดว่าหลบหนีไปแล้ว ขณะนี้จนท.กำลังติดตามจับกุม

เบื้องต้นนางสำราญ ถูกแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ,มีอาวุธปืนกับเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ด่านช้าง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยจะมาการขยายผลการจับกุมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง