เช้านี้ที่หมอชิต - ลูกชายทิ้งยาบ้า กว่า 30,000 เม็ด ปืนเถื่อนและกระสุน ให้แม่อายุ 61 ปี ถูกจับติดคุก รับโทษแทน
ตำรวจชุดสืบสวนภูธร จังหวัดสุพรรณบุรี บุกตรวจค้นบ้านพัก ในตำบลนิคมกระเสียว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ด้านหลังเป็นสวนยางพารา หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการค้ายาเสพติด มีวัยรุ่นเข้ามามั่วสุม
คุมตัว นางสำราญ อายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน อยู่ตามลำพัง มาดูของกลางที่พบเป็นปืน 1 กระบอก, ยาบ้ากว่า 30,000 เม็ด และยังมีไอซ์อีกกว่า 100 กรัม วางอยู่บนโซฟา จากนั้นก็ค้นภายในบ้าน เจอปืนลูกซองยาว ไม่มีทะเบียน และกระสุนอีกเป็นจำนวนมาก ซุกซ่อนเอาไว้ในตู้เสื้อผ้า และตามจุดต่าง ๆ ภายในบ้าน
นางสำราญ บอกว่าของกลางทั้งหมดน่าจะเป็นของลูกชาย และเพื่อนอีก 2 คน นำมาซุกซ่อนไว้ เธอไม่รู้เรื่อง แต่ตอนนี้ลูกชายไม่อยู่บ้าน คาดว่าไหวตัวทัน หลบหนีไปก่อน
เบื้องต้นตำรวจจึงคุมตัว นางสำราญ ไปแจ้งข้อหาครอบครองยาเสพติด และ พ.ร.บ.อาวุธปืนส่งพนักงานสอบสวน สภ.ด่านช้าง ดำเนินคดีแทนลูกชาย ก่อนจะขยายผลตามจับลูกชายและเพื่อน ที่ยังหลบหนี มาขยายผลต่อไป