ตาป่วยโควิด วูบล้มหัวฟาดในร้านขายยา

ตาป่วยโควิด วูบล้มหัวฟาดในร้านขายยา

View icon 404
วันที่ 6 มิ.ย. 2568 | 18.07 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชื่นชมเภสัชกรประจำร้านขายยา รีบให้การช่วยเหลือคุณตาอายุ 73 ปี ที่ติดโควิด แล้วเป็นลมล้มหัวฟาดชั้นวางของ

กรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Porntip Pradaengchart โพสต์คลิปวิดีโอ กล้องวงจรปิดภายในร้านขายยา ขณะเกิดเหตุผู้ใช้บริการเป็นลมหัวฟาดชั้น บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ พร้อมเขียนข้อความระบุว่า “บันทึกเหตุการณ์วันนี้ 04.06.68 ผู้ป่วยชาย อายุ 73 ปี ติดเชื้อ Covid-19 ตอนแรกมาให้เภสัชช่วยดูผล ATK พบว่าผลเป็นบวกวัดออกซิเจน 98 หัวใจเต้น 78 bpm ระหว่างชักประวัติอาการและจะจ่ายยาตามอาการเบื้องต้น พร้อมกับแจ้งคนไข้ให้รีบไปพบแพทย์ เพราะอาจต้องตรวจอาการละเอียด และรับยาต้านไวรัส เนื่องจากคนไข้อายุมาก อยู่ๆ ก็วูบหมดสติในร้านยา เภสัชกรก็รีบช่วยชีวิต และเรียกรถพยาบาล โชคดีที่คนไข้ได้สติกลับคืนมา แต่มีอาการเกร็ง ชัก อาเจียน ผลวัดออกซิเจนเหลือ 95-96 หัวใจเต้น 51 ครั้ง ต่อนาทีความดันก็สูง 143/82mmHg "

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 มิถุนายน 2568  ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไป ที่ร้านขายยาภรณ์ทิพย์เภสัช ริมถนนเก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ เภสัชกร ภรณ์ทิพย์ บุญขาว เจ้าของร้านขายยา และเป็นเภสัชกรประจำร้าน เปิดเผยว่า ปกติแล้วคุณลุงผู้ป่วย ได้เข้ามาซื้อยาและพูดคุยกับตนเองเมื่อช่วง 1-2 วันที่แล้ว เนื่องจากป่วยมีอาการเป็นไข้หวัดใหญ่ ซึ่งคนไข้ก็รับยากลับบ้านไปตามปกติ จนกระทั่งล่าสุด คนไข้ได้เดินเข้ามาภายในร้าน พร้อมกับถือชุดตรวจเอทีเค ที่ตรวจแล้ว มาให้ตนเองตรวจสอบว่า คนไข้ติดโควิดหรือไม่ ผลปรากฏว่าคนไข้ติดโควิด

ทันใดนั้นคนไข้ก็เกิดอาการหน้ามืดล้มลงไปกับพื้น ตนเองจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วย พร้อมกับรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งในช่วงนี้โควิด กำลังระบาดหนักอยากให้ประชาชนและผู้สูงอายุสวมใส่แมสก์ กินร้อน ช้อนกลาง และหมั่นตรวจ atk หาก พบว่าไม่สบายมีไข้ไอเจ็บคอสามารถ เข้าร้านยาเพื่อซื้อยาและอาการไม่ดีขึ้นให้พบแพทย์โดยทันที และอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยที่เข้ามารับคุณลุงได้อย่างทันท่วงที