วัยรุ่นปาระเบิด ปิงปองใส่อริเจอ ยิงสวนเจ็บ 2 คน

วัยรุ่นปาระเบิด ปิงปองใส่อริเจอ ยิงสวนเจ็บ 2 คน

View icon 264
วันที่ 9 มิ.ย. 2568 | 09.39 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วัยหนุ่ม 2568 ! ยกพวก 4-5 คน ซ้อนท้าย จยย.บุกปาระเบิดใส่บ้านคู่อริ แต่เจอยิงปืนสวนใส่ ได้รับบาดเจ็บ 2 คน  

วันนี้ ( 9 มิ.ย.68 ) ว่าที่ พ.ต.ต.หญิงลภัสกฤตา ธาระเลิศ สว.(สอบสวน)ฯ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้ง ว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บคล้ายถูกอาวุธปืน มาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จุดวงเวียน -เจดีย์วัดสามปลื้ม และถูกนำส่ง รพ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบทราบชื่อคือ นายฉัตรมงคล หรือปืน อายุ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บคล้ายถูกอาวุธปืนลูกปลาย บริเวณใต้ไหปลาร้า ซ้าย 1แผล ใต้ไหปลาร้าขวา 1แผล และ เหนือเอวขวา 1แผล และเด็กชายตูน อายุ 14 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณเหนือสะโพกขวา 1 แผล

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณสี่แยกช่างแสง หมู่ที่ 2 ต.บ้านเกาะ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่ายังมีเศษไฟแช็กแตก ร่องรอยของการปาระเบิดฟอง ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบกลุ่มผู้บาดเจ็บ ขี่รถจักรยานยนต์ ซ้อนมา 3 คน มีเยาวชน อายุ 15 ปี เป็นคนขี่ ส่วนนายปืน นั่งซ้อนท้ายเป็นคนที่ 2 และเด็กชายตูน นั่งช้อนท้ายเป็นคนที่ 3 ในมือมีทั้งอาวุธมีด มีดเคียว เมื่อถึงสี่แยกช่างแสงได้เลี้ยวซ้ายไปตามเส้นทางถนนสายบ้านเกาะ - วัดป่าโค โดยมีเพื่อนอีก 2 คน ขี่รถจักรยานมาสมทบ จากนั้นพากันลงจากรถ ถืออาวุธลักษณะคล้ายเคียว วิ่งเข้าไปหน้าบ้านนายนิว อายุ 14 ปี คู่อริ กับพวก อีก 4-5 คน ปาประทัดยักษ์ใส่ จากนั้นได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดัง จากนั้นจึงมาทราบว่าเพื่อนถูกยิงได้รับบาดเจ็บจึงรีบพาไปขอความช่วยเหลือ

นายมาโนช จันทร์ เกตุ อายุ 40 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลบ้านเกาะ เล่าว่า ยายของนายนิวบ้านผู้ก่อเหตุมักจะโทรแจ้งประจำว่า ถูกกลุ่มวัยรุ่นมาหาเรื่องที่หน้าบ้าน และปาระเบิดหน้าบ้านเป็นประจำ ซึ่งเมื่อคืนตอนออกมาตรวจสอบ กลุ่มวัยรุ่นก็แยกย้ายกันหมดแล้ว จนมากระทั่งเมื่อคืนก็มีการโทรแจ้งเข้ามาอีกตนก็เข้าใจว่าเป็นการก่อเหตุวุ่นวายเฉย ๆ แต่ก็ไม่คิดว่าถึงจะใช้อาวุธปืนยิงกันจนได้รับบาดเจ็บ

ว่าที่ พ.ต.ต.หญิงลภัสกฤตา ให้ข้อมูลว่า ฝั่งของผู้ก่อเหตุคือเยาวชนอายุ 14 ปี ซึ่งเป็นคู่อริกับเด็กที่อยู่บ้านเกิดเหตุ มาก่อเหตุปาระเบิดปิงปอง โดยยายของนายนิว ได้มีการมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ กระทั่งเมื่อคืน ฝั่งผู้บาดเจ็บ ได้พากันขี่รถจักรยานยนต์ กันมา 4-5 คน มาขับวนบริเวณหน้าบ้านของนายนิว มีทั้งอาวุธมีดและขอเคียว ยกพวกปาระเบิดปิงปองใส่หน้าบ้านของนายนิว ซึ่งนายนิวและพวกอยู่ภายในบ้านจึงใช้อาวุธปืนยิงสวนออกมาจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใด เนื่องจากกลุ่มนายนิวพร้อมเพื่อน 4-5 คน เป็นเยาวชน ยังไม่มีผู้ใดรับว่าเป็นคนยิง จึงจะต้องนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ตรวจคราบเขม่าดินปืน ก่อนจะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป