ปส.หิ้วหมอแอร์ฝากขัง ค้านประกัน ไม่มีญาติประกันตัว ส่งเข้าเรือนจำ

ปส.หิ้วหมอแอร์ฝากขัง ค้านประกัน ไม่มีญาติประกันตัว ส่งเข้าเรือนจำ

View icon 281
วันที่ 11 มิ.ย. 2568 | 19.49 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ปส.หิ้วหมอแอร์ฝากขัง ค้านประกัน เหตุโทษสูง กลัวหลบหนี เจ้าตัวไม่ยื่นประกัน เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวส่งเข้าเรือนจำ

วันนี้ (11 มิ.ย.68) ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บก.ปส.1 บช.ปส.) นำตัว พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี หรือหมอแอร์ อายุ 46 ปี มาฝากขังครั้งแรกเป็นระยะเวลา 12 วัน

โดยคำร้องระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้กล่าวหากับพวกได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ดำเนินการสืบสวนจับกุมผู้จำหน่ายยาเสพติด และวัตถุออกฤทธิ์โดยใช้แพลตฟอร์มให้บริการขนส่งพัสดุของบริษัทต่างๆ และก่อนหน้านี้ได้รับการประสานจากสำนักคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ให้สืบสวน เฝ้าติดตามพฤติกรรมบุคคลที่ร่วมในเครือข่ายนำวัตถุออกฤทธิ์ที่สั่งซื้อจากทาง  อย. ไปจำหน่ายต่อลูกค้า ต่อมากอง บก.ปส.1 บช.ปส. มีคำสั่งให้สืบสวนสอบสวนสถานพยาบาลที่ต้องสงสัยว่ามีการลักลอบนำวัตถุออกฤทธิ์ ออกนอกระบบและนำไปใช้ในทางที่ผิดของสถานพยาบาลทั้ง 11 คลินิก

จากการสืบสวนติดตามดูพฤติการณ์คลินิกทั้ง 11 แห่ง พบว่ามีบุคคลที่มีพฤติการณ์ต้องสงสัย ดังนี้ 1.พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี เป็นผู้ติดต่อซื้อวัตถุออกฤทธิ์จาก อย. เป็นวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 ได้แก่ 1.Alprazolam 2.Zolpidem 3.Pseudophedrine 4.Ritalin และ Rubifen และ Rohypnol และวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 4 ได้แก่ Clonazepam และ Lorazepam เป็นประจำทุกเดือน เมื่อตรวจสอบคำสั่งซื้อที่ได้รับจาก อย. จากทั้ง 11 คลินิกข้างต้นตั้งแต่เดือน ต.ค. 2567 ถึง ก.พ.2568 มีการชำระเงินค่าสั่งซื้อโดยโอนมาจากบัญชีธนาคารของ พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี เป็นผู้จ่ายเงินค่าวัตถุออกฤทธิ์ดังกล่าวให้กับ อย. โดยโอนเงินเข้าบัญชี ชื่อบัญชีเงินหมุนเวียนยาเสพติด ซึ่งจากการตรวจสอบบัญชีดังกล่าวพบว่า การชำระเงินค่าสั่งซื้อวัตถุออกฤทธิ์ของ พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี โอนมาจากบัญชีของ พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี

การจัดส่งวัตถุออกฤทธิ์ที่ พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี สั่งซื้อ เจ้าหน้าที่จะจัดเตรียมตรวจนับวัตถุออกฤทธิ์ให้ครบตามอนุมัติ แล้วบรรจุหีบห่อวัตถุออกฤทธิ์ตามที่ผู้สั่งซื้อ จากนั้นจัดการให้ไปรษณีย์มารับพัสดุดังกล่าวไปส่งให้แต่ละคลินิก โดยมีนายดุริยลักษณ์ เป็นผู้เข้ามารับพัสดุเองเป็นบางครั้ง และถูกนำไปเก็บที่แฟลต หรือรถยนต์ของนายดุริยลักษ์ ก่อนส่งพัสดุออกฤทธิ์ไปยังสถานที่อื่น โดยในช่วงวันหยุด ภรรยาของนายดุริยลักษ์ จะช่วยรับพัสดุวัตถุออกฤทธิ์ และจัดเก็บวัตถุออกฤทธิ์ภายในห้องก่อนส่งพัสดุไปยังสถานที่อื่น ซึ่งทั้ง 2 รายอาศัยอยู่ภายในแฟลตที่ พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี เป็นผู้มีสิทธิ์พักอาศัย แต่ไม่พบว่าทั้ง 3 คนมีความสัมพันธ์เชิงเครือญาติกัน 

และยังมีนายอนาวิน และน.ส.อโรชา แฟนสาว เป็นผู้รับพัสดุวัตถุออกฤทธิ์ที่จัดส่งไปคลินิกอื่น และนำพัสดุดังกล่าวไปที่แฟลต ก่อนมีไรเดอร์เข้ามารับไปส่งยังหอพักแห่งหนึ่ง โดยมีนายปกรณ์เป็นผู้รับ ซึ่งน่าเชื่อว่านายปกรณ์เป็นผู้จัดการแบ่งแยกวัตถุออกฤทธิ์ จากนั้นมอบให้ไรเดอร์นำไปส่งให้ลูกค้าอีกทอด นอกจากนี้ ตรวจสอบพบ น.ส.ณัฐพัชร์ นายมานพ น.ส.ปวริศา เป็นผู้รับพัสดุมาเป็นไว้ในบ้านย่านมีนบุรี โดยทั้งสามคนมีชื่อเป็นเจ้าของบัญชีที่โอนเงินให้ พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี

โดยจากการตรวจสอบและประสานงานกับบริษัทขนส่งแห่งหนี่งพบข้อมูลว่า บัญชีชื่อ พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี มีประวัติเรียกใช้บริการไรเดอร์ตั้งแต่ ต.ค.2567 ถึง ก.พ.2568 เรียกใช้จากคลินิกทั้ง 10 แห่ง เพื่อนำพัสดุไปส่งที่แฟลตแห่งหนึ่ง ที่มีผู้รับชื่อนุ่น หลังจากพัสดุส่งไปที่แฟลตดังกล่าวแล้ว บางส่วนก็จะถูกส่งไปที่หอพัก และตรวจสอบข้อมูลบริษัทขนส่งอีกแห่ง พบว่ามีการเรียกใช้บริการจากแฟลตแห่งหนึ่ง ระบุชื่อผู้ส่งว่า นุ่น ส่งพัสดุไปยังบ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสาคร เป็นบ้านของน้องสาว น.ส.ณัฐพัชร์ จึงเชื่อว่ามีพัสดุที่บรรจุวัตถุออกฤทธิ์ ถูกส่งไปเก็บไว้ยังบ้านหลังดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ จากการสืบสวนอย่างต่อเนื่องพบว่า เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2568 เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมวางกำลังบริเวณโดยรอบแฟลตดังกล่าว จนพบไรเดอร์เข้ามารับพัสดุต้องสงสัย 1 กล่องจากนายดุริยลักษ์ เพื่อนำไปส่งให้ที่หอพักซึ่งมีนายปกรณ์เป็นผู้รับเอาพัสดุดังกล่าวไป และต่อมาได้นำพัสดุกล่องใหม่มาวางไว้ข้างหน้าอาคารที่เดิม และในเวลาประมาณ 20.48 น. มีไรเดอร์มารับพัสดุไป ชุดจับกุมจึงสะกดรอยตามมาถึงริมถนนรัชดา จึงได้แสดงตัวขอตรวจสอบข้อมูลผู้ส่ง-ผู้รับ ก่อนจะพบว่าเป็นพัสดุที่ถูกส่งมาจากสถานที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงปลอมตัวเป็นไรเดอร์นำพัสดุส่งให้ลูกค้าที่สั่งซื้อ ซึ่งมีข้อความลูกค้าเข้ามาให้โทรหาผู้รับพัสดุ เมื่อถึงบ้านลูกค้ามีชายคนหนึ่งออกมารับพัสดุ และยื่นธนบัตร 20 บาท จำนวน 25 ใบ จำนวนเงิน 500 บาท จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม พบว่ามีวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 เป็นยาเม็ดจำนวน 20 กล่องขนาด 1 Mg. กล่องละ 30 เม็ด รวมทั้งหมด 600 เม็ด จึงแจ้งสิทธิและแจ้งข้อกล่าวหาแก่ชายคนดังกล่าวว่า มีวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 2 ฟลูไนตราซีแพม ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นจึงบันทึกการจับกุมพร้อมยึดของกลางดังกล่าว

จากการรวบรวมหลักฐานพบว่า วัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 2 จำนวน 600 เม็ดนั้น พ.ต.อ.หญิง อัญชุลีได้สั่งซื้อมาจาก อย. และจากการสอบสวนชายคนดังกล่าวพบว่า สั่งซื้อมาจากนายอรชุน ในราคา 14,000 บาท ซึ่งนายอรชุนได้โอนเงินดังกล่าวเข้าไปยังบัญชีของน.ส.ณัฐพัชร์ และจากการสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานเกี่ยวกับเครือข่ายนี้ พบว่ามีการกระทำผิดร่วมกันเป็นเครือข่าย แบ่งหน้าที่กันทำ ปิดบังอำพรางเพื่อหลีกเลี่ยง การสืบสวนของเจ้าหน้าที่ โดยมี พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี, นายดุริยชัย, น.ส.ณัฐพัชร์, นายปกรณ์ และนายอรชุน ร่วมกันทำเป็นขบวนการ พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมหลักฐานเพื่อขอนุมัติหมายจับจากศาลอาญา และศาลได้อนุมัติหมายจับ ผู้ต้องหาทั้งหมด ในข้อหา “สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุได้สมคบกันแล้ว และร่วมกันจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ประเภทที่ 2 ฟลูไนตราซีแพม โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน”

พฤติการณ์การจับกุม เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.2568 เวลา 06.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำหมายค้นของศาลอาญา ที่ 125/2568 ลงวันที่ 9 มิ.ย.2568 เข้าค้นห้องพักในคอนโดแห่งหนึ่ง และเข้าจับกุม พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี ที่ห้องพักชั้นดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อ่านหมายจับให้ พ.ต.อ.หญิง.อัญชุลี ฟังเข้าใจดีแล้ว พ.ต.อ.หญิง.อัญชุลี รับว่าเป็นบุคคลในหมายจับจริงๆ และไม่เคยถูกจับกุมในคดีนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งสิทธิของผู้ต้องหาแล้วแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบอีกครั้ง ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหาเข้าค้นบ้านแห่งหนึ่งซึ่งเป็นที่พักอาศัยของ พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี ซึ่งไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวมายังที่ทำการของตำรวจ จัดทำบันทึกการจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการปล่อยชั่วคราว เนื่องจากเกรงว่า ผู้ต้องหาจะหลบหนีไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และเป็นคดียาเสพติดที่มีอัตราโทษสูง อีกทั้งยังต้องสอบสวนพยานอีก 50 ปาก ประกอบกับผู้ต้องหาจะถูกคุมตัวครบกำหนด 48 ชั่วโมงในวันที่ 12 มิ.ย. 2568 จึงขอออกหมายขังผู้ต้องหาไว้ระหว่างสอบสวนมีกำหนด 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 มิ.ย.2568 ถึงวันที่ 22 มิ.ย.2568 โดยศาลพิจารณาคำร้องแล้ว อนุญาตให้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ไม่มีญาติหรือทนายความของ พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี เข้ามายื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงควบคุมตัว พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี ไปคุมขังยังทัณฑสถานหญิงกลางทันที