ประมูล “ลาบูบู้” ขนาดเท่าคนจริง ราคาพุ่งเกือบ 5 ล้านบาท

ประมูล “ลาบูบู้” ขนาดเท่าคนจริง ราคาพุ่งเกือบ 5 ล้านบาท

View icon 118
วันที่ 12 มิ.ย. 2568 | 10.56 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
กระแสแรงไม่เลิก ประมูลตุ๊กตา "ลาบูบู้"  ขนาดเท่าคนจริง ที่กรุงปักกิ่ง ทำราคาได้สูงเกือบ 5 ล้านบาท

(12 มิ.ย.68 ) กระแสความนิยมใน "ลาบูบู้" ขวัญใจนักสะสมอาร์ตทอยทั่วโลกยังไม่ซาลงอย่างง่าย ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้เพิ่งมีข่าว คนแย่งกันซื้อตุ๊กตา "ลาบูบู้" จนร้านตัวแทนจำหน่ายในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ ต้องปิดร้านชั่วคราว ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยมาแล้ว

ล่าสุด ในการจัดประมูลการตุ๊กตา "ลาบูบู้" ขนาดความสูง 131 เซนติเมตร ที่กรุงปักกิ่ง มีผู้ให้ราคาสูงสุดถึง 1,080,000 หยวน หรือเกือบ 5 ล้านบาท รวมประมูล 48 ตัว หลายขนาด ได้เงินรวมกว่า 17 ล้านบาท เทียบกับขนาดห้อยพวงกุญแจ ราคากล่องสุ่มตามปกติในจีน อยู่ที่ราคาประมาณ 50 หยวน หรือเกือบ 350 บาท แต่บางรุ่นที่นักสะสมซื้อไม่ทัน อาจต้องยอมซื้อต่อแพงกว่าเดิมอย่างน้อย 10 เท่า

"ลาบูบู้" เป็นตัวละครเอลฟ์ฟันแหลมในเทพนิยาย ผลงานการออกแบบของ "คาซิ่ง หลุง" (Kasing Lung) ศิลปินและนักวาดภาพประกอบจากฮ่องกง เมื่อปี 2558 และถูกบริษัทผลิตตุ๊กตาอาร์ตทอยชื่อดังของจีนซื้อลิขสิทธิ์ใน 4 ปีต่อมา แต่เพิ่งได้รับความนิยมทั่วโลกในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เมื่อบรรดานักร้องและนักแสดงหญิงชื่อดังหลายคน หนึ่งในนั้นคือ "ลิซ่า แบล็กพิงก์" นำตุ๊กตา "ลาบูบู้" มาประดับตกแต่งกระเป๋าถือ กลายเป็นไวรัลให้คนทั่วโลกทำตาม รวมทั้งยังมีนักสะสมที่นิยมซื้อเก็บไว้เพื่อเก็งกำไรด้วย แม้แต่ เดวิด เบ็กแฮม อดีตนักฟุตบอลชื่อดัง ก็ยังโพสต์ภาพกระเป๋าห้อยตุ๊กตาลาบูบู้ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง