ปะทะเดือดคนร้าย ทหารพรานพลีชีพ 1 นาย

View icon 107
วันที่ 15 มิ.ย. 2568 | 05.05 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - เมื่อคืนที่อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด และยิงปะทะกับทหารพราน เป็นเหตุให้ทหารพลีชีพ 1 นาย ตอนนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องกำลังขยายผล

เป็นคลิปที่ชาวบ้านถ่ายเอาไว้ได้ โดยมีเสียงปืนยิงตอบโต้กันหลายสิบนัด ก่อนที่จะเงียบไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.50 น. หลังเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลศรีบรรพต

ขณะนั้นทหารพรานชุดจรยุทธ จากกองร้อยทหารพรานที่ 4916 กำลังลาดตระเวนก่อนประสบเหตุระเบิด ทำให้ทหารพรานพลีชีพ 1 นาย คือ อาสาสมัครทหารพรานอัมรู สะมะแอ อายุ 27 ปี

นอกจากนี้ยังมีทหารพรานบาดเจ็บอีก 5 นาย ส่วนใหญ่ถูกแรงระเบิด และสะเก็ดระเบิดตามร่างกาย ถูกส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว

แหล่งข่าวความมั่นคง เปิดเผยว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มก่อความไม่สงบได้เคลื่อนย้ายวัตถุระเบิด จำนวน 8 ลูก ข้ามชายแดน ผ่านช่องทางธรรมชาติในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก และอำเภอแว้ง เพื่อเตรียมนำเข้ามาก่อเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่นราธิวาส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง